Thứ ba, 27/10/2020 | 08:10
RSS

Bí quyết giữ sức khỏe an toàn mùa dịch cho người cao tuổi

Thứ năm, 28/05/2020, 11:43 (GMT+7)

Những người lớn tuổi luôn cần vận động để bảo về sự khỏe đảm bảo cơ thể khỏe mạnh và tăng sức đề kháng trong mùa dịch bệnh.

Bí quyết giữ sức khỏe an toàn mùa dịch cho người cao tuổi
Bí quyết giữ sức khỏe an toàn mùa dịch cho người cao tuổi. Ảnh Internet

Thay vì hoang mang lo lắng trước tình hình dịch bệnh căng thẳng, người cao tuổi hãy giữ vững tâm lý, bình tĩnh tuân thủ các hướng dẫn phòng bệnh, áp dụng chế độ dinh dưỡng, đảm bảo tinh thần lạc quan cùng lối sống lành mạnh. Đặc biệt luôn chăm tập luyện tập thể dục với những bài tập tại nhà để chăm sóc sức khỏe tốt cho bản thân.

Ngay cả khi người lớn tuổi ở nhà, họ có thể đi bộ trong nhà và đi bộ quanh phòng để vận động, tránh tình trạng chỉ nằm hoặc ngồi một chỗ. Việc di chuyển giúp máu huyết lưu thông và tốt cho thể trạng người già. Ngay cả những việc lặt vặt trong nhà cũng là cách vận động và tập luyện thể dục thể thao cho người lớn tuổi.

Bên cạnh đó, người lớn tuổi có thể tập luyện yoga tại gia. Yoga là bộ môn rèn luyện sức khỏe không phân biệt tuổi tác, đặc biệt hữu ích với người lớn tuổi. Một buổi tập yoga hoàn thiện có thể giúp giữ cho lưng và các khớp xương khỏe mạnh, cải thiện tư thế, kéo giãn và chắc khỏe cơ bắp, cải thiện thăng bằng.

Chú trọng bổ sung dinh dưỡng cho cơ, xương, khớp và sức đề kháng khỏe mạnh. Bằng các bài tập vận động tại chỗ, đồng thời bổ sung thêm Đạm, Canxi, Collagen, những dưỡng chất quan trọng cho hệ cơ, xương, khớp và các Vitamin, khoáng chất để có hệ miễn dịch khỏe mạnh. 

Diễn biến dịch trên thế giới vẫn còn rất phức tạp, có những ca bệnh không biểu hiện triệu chứng. Vì thế Bộ Y tế tiếp tục khuyến cáo người dân không chủ quan, thực hiện vệ sinh cá nhân như rửa tay xà phòng thường xuyên, đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, đề phòng nguy cơ.

Trúc An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN