Thứ hai, 01/06/2020 | 09:18
RSS

Bị phát hiện dương tính với ma túy, tài xế nói 'không biết tại sao'

27-01-2019 10:01:15

Lực lượng Công an tỉnh Thanh Hóa mới đây vừa phát hiện một trường hợp lái xe dương tính với ma túy. Tại thời điểm kiểm tra tài xế thừa nhận đã sử dụng ma túy cách đây 1 tuần nhưng nói “không biết tại sao em hút”.


Tài xế lái xe tải dương tính với ma túy. Ảnh minh họa.

Thực hiện kế hoạch cao điểm của Công an Thanh Hóa, vào 15h chiều 26/1, tại chốt kiểm tra thuộc địa bàn xã Quảng Phong, huyện Quảng Xương, tổ tuần tra kiểm soát liên ngành bao gồm CSGT, cảnh sát cơ động, phòng kỹ thuật hình sự đã tiến hành kiểm tra gần 100 lái xe chạy trên tuyến Quốc lộ 1A.

Tại chốt kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện xe ô tô tải mang biển soát 37C - 086.XX do Trần Văn T. (SN 1997) trú tại Nghệ An điều khiển, chở bò từ Nghệ An ra Hà Nội có dấu hiệu vi phạm nên đã dừng xe kiểm tra.

Qua test thử nước tiểu đối với lái xe Trần Văn T., tổ tuần tra kiểm soát liên ngành đã phát hiện và xác định tài xế này dương tính với chất ma túy. Căn cứ theo quy định của pháp luật, lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ phương tiện và tước giấy phép lái xe 24 tháng đối với lái xe Trần Văn T.

Theo Người Lao Động, tại thời điểm kiểm tra, lái xe T. có biểu hiện không được tỉnh táo, gương mặc gầy guộc, xanh xao. Khai với lực lượng công an tài xế T. thừa nhận có sử dụng ma túy nhưng cách đây đã 1 tuần. "Em sử dụng ma túy cách đây 1 tuần rồi, nhưng không biết tại sao em lại hút", T. nói.

Được biết, từ ngày 21/1, thực hiện kế hoạch của Cục CSGT, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến Quốc lộ qua địa bàn. Trong đó tập trung xử lý các phương tiện xe chở người từ 8 chỗ trở lên và xe tải, xe container, qua đó phát hiện hàng trăm trường hợp vi phạm, trong đó có 8 lái xe tải sử dụng rượu bia khi lái xe.

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN