Thứ ba, 02/06/2020 | 10:45
RSS

Bị phạt 7,5 triệu đồng vì đăng tin 'cách ly xã hội đến hết ngày 30/4'

28-04-2020 14:29:19

Đăng tin "cách ly xã hội đến hết ngày 30/4", người đàn ông bị phạt 7,5 triệu đồng. Bộ Công an khuyến cáo người sử dụng internet nâng cao cảnh giác trước những thông tin sai sự thật.

Đăng tin 'cách ly xã hội đến hết ngày 30/4', người đàn ông bị phạt

Đăng tin 'cách ly xã hội đến hết ngày 30/4', người đàn ông bị phạt 7,5 triệu đồng. Ảnh theo Tiền Phong.

Ngày 28/4, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Trà Vinh đã ra quyết định xử phạt anh N.H.D.T (41 tuổi, ngụ phường 3, TP Trà Vinh) 7,5 triệu đồng vì đăng thông tin sai sự thật về thực hiện cách ly xã hội phòng, chống dịch Covid-19.

Thông tin trên báo Tiền Phong, ngày 8/4, cơ quan chức năng phát hiện trên tài khoản facebook “Hoang Nguyen” có đăng tải thông tin với nội dung "Chính thức: thực hiện giãn cách xã hội hết ngày 30/4. Quyết định vừa được đưa ra trong cuộc họp chiều nay 6/4. Như vậy không chỉ thực hiện cách ly xã hội đến ngày 15/4 nữa mà sẽ kéo dài thêm 2 tuần nữa...”. Đây là thông tin không có căn cứ vì Chính phủ chưa có quyết định nào chính thức về việc này.

Ngay lập tức, cơ quan chức năng đã xác định chủ tài khoản facebook “Hoang Nguyen” là của anh N.H.D.T nên mời lên làm việc. Tại đây, T. thừa nhận hành vi vi phạm của mình và đã tự gỡ bỏ thông tin đã đăng tải trước đó. Với việc làm trái pháp luật này, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Trà Vinh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với N.H.D.T. số tiền 7,5 triệu đồng.

Theo báo cáo của Bộ Công an, đến nay cơ quan chức năng đã xác minh, làm việc với 654 trường hợp đưa tin sai sự thật, xử phạt vi phạm hành chính 146 người. Bộ Công an khuyến cáo người sử dụng internet nâng cao cảnh giác như không truy cập vào những liên kết lạ, không tải và mở về các tập tin không rõ nguồn gốc và cảnh giác trước những thông tin sai sự thật.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN