Thứ ba, 28/06/2022 | 07:34
RSS

Bị mèo cắn nhưng không tiêm phòng dại, thiếu nữ 16 tuổi tử vong

Thứ ba, 07/06/2022, 15:32 (GMT+7)

Ít ngày sau khi bị mèo cắn, thiếu nữ xuất hiện các triệu chứng sốt, mệt mỏi, ăn uống kém, sợ nước, sợ gió,... Dù được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Bị mèo cắn nhưng không tiêm phòng dại, thiếu nữ 16 tuổi tử vong

Ảnh minh họa

Theo Người lao động, ngày 7/6, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa ghi nhận trường hợp thứ 2 tử vong do bệnh dại từ đầu năm 2022 đến nay.

Cụ thể, trường hợp này là em H.N.H. (16 tuổi, ngụ buôn Cư Mblim, xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) . Theo người nhà bệnh nhân, vào ngày 9/5, bệnh nhân bị mèo cắn ở tay nhưng không đi tiêm phòng dại.

Đến ngày 25/5, em H.xuất hiện các triệu chứng sốt, mệt mỏi, ăn uống kém, sợ nước, sợ gió. Ngày 27/5, bệnh nhân được người nhà đưa vào Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên điều trị và được chẩn đoán bệnh dại lên cơn. Sau đó, bệnh nhân được người nhà xin chuyển vào Bệnh viện Nhiệt Đới TP HCM điều trị. Do tình trạng bệnh không cải thiện, người nhà xin đưa về và tử vong sau đó.

Nguồn tin trên VOV cho biết, sau khi ghi nhận trường hợp bệnh nhân tử vong nghi do dại, CDC đã chỉ đạo Trung tâm Y tế TP Buôn Ma Thuột đang tiếp tục giám sát bệnh dại tại khu vực bệnh nhân sinh sống. CDC Đắk Lắk cũng kiến nghị Chi cục Chăn nuôi thú y tỉnh phối hợp điều tra, xứ lý và tiêm vaccine phòng bệnh dại cho đàn chó, mèo tại buôn Cư Mblim.

Đồng thời, CDC cũng kiến nghị Chi cục Chăn nuôi thú y tỉnh phối hợp trong điều tra, xử lý và tiêm vaccine phòng bệnh dại cho đàn chó, mèo tại Buôn Cư Mblim, xã Ea Kao, thành phố Buôn Ma Thuột.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại