Thứ năm, 18/07/2024 | 05:02
RSS

Bị máy xay nghiền nát bàn tay, bệnh nhân vác cả máy đến viện cấp cứu

Thứ sáu, 02/11/2018, 06:49 (GMT+7)

Trong lúc làm việc, bà H. bất cẩn bị máy xay nghiền nát bàn tay. Phát hiện sự việc, người nhà đã dừng máy rồi đưa bà H. với bàn tay bị kẹt trong máy xay đến BV cấp cứu.

Bị máy xay nghiền nát bàn tay, bệnh nhân vác cả máy đến viện cấp cứu
Bệnh nhân đưa đến bệnh viện cấp cứu với bàn tay phải vẫn mắc kẹt trong máy xay thịt

Tối ngày 1/11, BV Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết, BV vừa thực hiện phẫu thuật cho bệnh nhân bị nát bàn tay trong máy xay thịt.
 
Trước đó, bệnh nhân Trần Thị H. (46 tuổi, huyện Đông Triều, Quảng Ninh) được đưa đến BV cấp cứu trong tình trạng bàn tay mắc kẹt trong máy xay thịt. 

Gia đình cho biết, bệnh nhân làm nghề xay giò chả. Trong lúc làm việc, do bất cẩn, bàn tay phải của bệnh nhân bị cuốn vào máy xay. Phát hiện sự việc, người nhà đã dừng máy rồi đưa bà H. với bàn tay bị kẹt trong máy xay đến BV cấp cứu.

Tiếp nhận bệnh nhân, BV tiến hành tháo máy ra khỏi tay người bệnh. Kíp trực phát hiện bệnh nhân bị tổn thương dập nát cụt ngón tay thứ 3, 4, cụt đến đốt 1 ngón 2, dập nát ngón 5, lóc da mu bàn tay kích thước 8cm. Các bác sĩ kết luận bệnh nhân bị dập nát bàn tay phải và chỉ định phẫu thuật cấp cứu.

Ngay sau đó, các bác sĩ tiến hành cắt lọc, nối gân duỗi ngón 5, cắt cụt ngón 3, 4, cắt cụt 1/2 đốt 1 ngón 2, khâu phục hồi da bàn tay bị lóc.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân đang được theo dõi điều trị tại bệnh viện.

Bác sĩ lưu ý, những người làm bếp và xay giò chả hay có thói quen nhét tay vào máy đang xay thịt, do đó đã xảy ra những tai nạn không đáng có. Trước đây, BV cũng tiếp nhận một số bệnh nhân vào cấp cứu vì tai nạn do máy xay thịt. Đa số các bệnh nhân đều không cứu được toàn vẹn bàn tay dập nát. Do đó, BV khuyến cáo người dân cần cẩn trọng khi xay thịt, thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn lao động, không cho tay vào máy để phòng ngừa tai nạn đáng tiếc xảy ra.


Xem thêm video: Ước mơ mua nhà cho mẹ của thạc sĩ đột nhập nhà công an trộm tiền

Mai Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN