Thứ tư, 23/01/2019 | 23:50
RSS

Bí mật chưa được bật mí về ứng dụng MakeApp giúp "lột trần" lớp trang điểm

24-11-2017 09:21:03

Gần đây, ứng dụng "lột mặt nạ trang điểm" MakeApp đang gây được sự chú ý lớn trong cộng đồng mạng vì sự độc đáo của nó.

Ứng dụng MakeApp có mặt trên Android Play Store và iOS App Store. Dựa trên AI, ứng dụng này sẽ giúp lọc bớt lớp trang điểm trên gương mặt, cho thấy gương mặt mộc của người đó. Ngược lại, với ảnh mặt mộc, nó cũng cho phép thêm những lớp trang điểm để giúp hình ảnh selfie rạng ngời hơn.

Một số hình ảnh các diễn viên nổi tiếng bị lộ mặt mộc khi được "tẩy trang" bằng MakeApp:

Ứng dụng MakeApp

Thế nhưng liệu khi gặp phải một người không hề trang điểm chút nào thì sao? Liệu nó có chịu "bó tay" vì vẻ đẹp tự nhiên mặt mộc này, vì làm gì có lớp trang điểm nào đâu?

Thật ra, câu trả lời khá bất ngờ, vì ứng dụng này không hẳn là nhận diện lớp trang điểm để xóa chúng đi, mà nó đơn thuần là... cố tình làm xấu mặt bạn đi bằng việc thêm da xấu và cả mụn, trứng cá lên đó nữa thôi. 

Ứng dụng MakeApp
Cô gái không trang điểm thử test ứng dụng MakeApp. Ảnh: Internet

Người dùng không hề có một chút son phấn nào cả đã thử test ứng dụng. Và chỉ sau vài giây cho MakeApp xử lý, cô gái đã có thêm cả "tấn" mụn cùng làn da có phần tệ hơn. Sau đó, cô gái sử dụng chính tấm hình kết quả vừa chỉnh xong đó cho lần 2, và lại lặp lại thêm 1 lần nữa. 

Kết quả là cả lông mày cũng dần... rụng mất như khi về già vậy, xuất hiện thêm bọng mắt và nhiều mụn hơn cùng nếp nhăn có phần cứng nhắc quanh mắt, mũi, miệng. Như vậy, chẳng cần phải trang điểm làm gì cho mất công, vì ứng dụng này vốn sinh ra đã có nhiệm vụ phải làm bạn luôn luôn xấu hơn mọi lúc thường ngày rồi.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN