Thứ sáu, 05/06/2020 | 22:00
RSS

Bị kẻ ngáo đá tấn công, 3 cháu bé bị phơi nhiễm HIV

01-12-2019 19:32:39

Cả 3 nạn nhân đều phải uống thuốc ARV sau khi cùng bị một kẻ nghi ngáo đá, có khả năng nhiễm HIV tấn công.

Bị kẻ ngáo đá tấn công, 3 cháu bé bị phơi nhiễm HIV
BV Nhi đồng 1 nơi tiếp nhận 3 cháu bé bị phơi nhiễm HIV đến khám và điều trị.

Thông tin từ bác sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh (Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP HCM) cho biết, sáng nay khoa vừa tiếp nhận trường hợp của 3 cháu nhỏ bị một đối tượng nghi ngáo đá dùng hung khí tấn công bị thương, phải nhập viện cấp cứu và phơi nhiễm HIV.

Cháu bé đầu tiên tên ĐTQ (11 tuổi, ở quận 6) được chuyển từ Bệnh viện quận 6 vào Khoa ngoại tổng quát - BV Nhi đồng 1 trong tình trạng bị thương ở má phải, gãy xương hàm do vật nhọn đâm trúng. 

Bé Q. được chuyển lên khám ở khoa Chấn thương chỉnh hình, sau đó tiếp tục chuyển về khoa Răng hàm mặt để khâu vết thương ở má.

Đến 9 giờ 30, bệnh viện tiếp tục tiếp nhận bé LVPN (4 tuổi, ở quận 6) được đưa tới cấp cứu trong tình trạng bị thương ở chân mày mắt trái và tai trái. Tiếp đó, một bé trai 6 tuổi cũng được nhập viện với một vết thương ở bàn tay. 

Sau khi khai thác bệnh sử, các bác sĩ được biết cả 3 cháu đều bị chém bởi cùng một đối tượng nghi ngáo đá, có khả năng bị nhiễm HIV, vì vậy cả 3 cháu nhỏ đã được chuyển lên khoa Phơi nhiễm để khám và tư vấn.

Theo BS. Trương Hữu Khanh, cả 3 nạn nhân đều phải uống thuốc ARV( thuốc chống phơi nhiễm HIV), hiện các cháu đã được cho về nhà tiếp tục phải theo dõi sát sao.

Hà Lê
Theo Đời sống Plus/GĐVN