Thứ ba, 21/01/2020 | 12:02
RSS

Bị kẻ nghiện nhiễm HIV cắn, 5 cán bộ công an phải kiểm tra phơi nhiễm

26-09-2019 10:56:16

Trong lúc truy bắt đối tượng nghiện nhiễm HIV giai đoạn cuối thì bị cắn gây thương tích nhẹ, 5 cán bộ công an phải đi kiểm tra phơi nhiễm.

Bị con nghiện nhiễm HIV cắn, 5 cán bộ công an phải kiểm tra phơi nhiễm

Trần Xuân Quang bị bắt. Ảnh: Thanh Niên

Ngày 26/9, Công an Q.Sơn Trà (TP.Đà Nẵng) tạm giữ hình sự Trần Xuân Quang (40 tuổi, ngụ P.An Hải Bắc, Q.Sơn Trà, TP. Đà Nẵng), người nghiện ma túy, bị nhiễm HIV giai đoạn cuối.

Theo Công an TP Đà Nẵng, khoảng 19h45 ngày 22/9, lực lượng của Đội Cảnh sát ma túy CAQ Sơn Trà (TP Đà Nẵng) phối hợp công an phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà) kiểm tra hành chính tại khách sạn N. (Phường Nại Hiên Đông) phát hiện tại phòng 103 có một đối tượng tên là Trần Xuân Quang có biểu hiện nghi vấn tàng trữ trái phép chất ma túy.

Khi thấy lực lượng công an, Quang vội chạy vào phòng vệ sinh tìm cách tiêu hủy tang vật nhưng bị các trinh sát Đội Cảnh sát ma túy áp sát, khống chế.

Lúc này, Quang chỉ mới vứt 3 gói ni-lông chứa chất tinh thể rắn màu trắng xuống bồn cầu nhưng chưa kịp xả nước để phi tang. Sau một hồi chống đối quyết liệt, song lực lượng công an đã kiên quyết trấn áp, khống chế được đối tượng, đưa ra khỏi phòng vệ sinh để làm việc.

Lục soát người Quang, các trinh sát thu được 1 nỏ thủy tinh đã vỡ, dùng để “đập đá” và 1 cân điện tử. Lực lượng công an tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Trần Xuân Quang, đồng thời thu giữ, niêm phong số ma túy và các tang vật liên quan, đưa về trụ sở công an quận Sơn Trà để đấu tranh làm rõ.

Về đến trụ sở Công an quận, đối tượng Trần Xuân Quang vẫn tiếp tục chống đối, không hợp tác, kiên quyết không khai nhận và còn có thái độ thách thức lực lượng công an.

Kiên trì đấu tranh và trước những chứng cứ không thể chối cãi, cuối cùng Trần Xuân Quang mới chịu khai nhận 3 gói ni-lông chứa chất tinh thể rắn màu trắng y định phi tang là ma túy đá do y mua về để sử dụng.

Qua tìm hiểu nhân thân đối tượng được biết, Trần Xuân Quang đã ly dị vợ, hiện không có nghề nghiệp, đối tượng đã từng bị đi tù về tội trộm cắp tài sản và bị xử lý hành chính về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Đối tượng Quang đã bị nhiễm HIV giai đoạn cuối, đang điều trị bằng thuốc ARV tại Trung tâm Y tế dự phòng, Thanh Niên cho hay.

Trong khi bị các trinh sát khống chế, Quang đã vùng vẫy chống trả, cào cấu, cắn, gây thương tích nhẹ cho 5 cán bộ, chiến sĩ công an. Cả 5 cán bộ, chiến sĩ này sau đó đã đi kiểm tra và tư vấn về điều trị phơi nhiễm HIV tại Trung tâm Y tế dự phòng TP Đà Nẵng.

Hiện cơ quan CSĐT Công an quận Sơn Trà đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Trần Xuân Quang để điều tra, làm rõ hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy và xử lý theo quy định của pháp luật.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN