Thứ sáu, 23/10/2020 | 03:23
RSS

Bị cáo U80 dâm ô trẻ em ở Vũng Tàu bất ngờ được giảm án xuống 18 tháng tù treo

Thứ sáu, 11/05/2018, 14:00 (GMT+7)

Ngày 11/5/2018, TAND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã mở phiên tòa phúc thẩm vụ án Nguyễn Khắc Thủy dâm ô đối với trẻ em.

Ông lão U80 dâm ô hàng loạt trẻ em hầu tòa, phủ nhận mọi cáo buộc
Bị cáo U80 dâm ô hàng loạt trẻ em hầu tòa, phủ nhận mọi cáo buộc. Ảnh Phụ nữ Việt Nam  

Trước đó, bị cáo Nguyễn Khắc Thuỷ (77 tuổi, TP. Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu) bị tòa án TP Vũng Tàu kết án 3 năm tù về tội Dâm ô trẻ em. Thủy đã làm đơn kháng cáo lên TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vì không đồng tình với bản án sơ thẩm, cho rằng mình bị oan.

Theo Luật sư bào chữa cho bị cáo Thuỷ, kết quả điều tra không đủ cơ sở để khép thân chủ tội Dâm ô trẻ em. Người nước ngoài trong vụ án không đủ tư cách làm nhân chứng trong vụ án. 

"Chúng tôi sẽ cung cấp những chứng cứ mới trong phiên phúc thẩm để chứng minh thân chủ không có tội", luật sư của bị cáo Thuỷ nói. 

Tại phiên tòa xét xử sáng 11/5, PV ghi nhận không có sự tham dự của những người bị hại và các nhân chứng. "Bị cáo mong muốn vẫn được xét xử dù không có nhân chứng", bị cáo Thủy nói với chủ tọa phiên tòa.

Tuy nhiên, luật sư bào sữa đề nghị hoãn phiên tòa, chờ nhân chứng đến! Trái ngược với ý kiến luật sư, bị cáo Nguyễn Khắc Thủy vẫn xin tiếp tục phiên tòa, theo Phụ nữ Việt Nam. 

HĐXX sau phần hội ý đã quyết định vẫn tiếp tục phiên tòa, lý do các sự việc xảy ra ảnh hưởng nghiêm trọng tới tinh thần, danh dự của các cháu bé bị hại nên gia đình đã có đơn xin vắng mặt từ phiên sơ thẩm. Tòa đã có lời khai của bị hại và nhân chứng nên sẽ công bố lời khai của các bên liên quan khi thấy cần thiết. 

Chủ tọa phiên tòa hỏi bị cáo Thủy về các tình tiết trong cáo trạng, bị cáo Thủy phủ nhận hoàn toàn. Tuy nhiên, có thừa nhận sờ đầu, sờ tay 1 trong các nạn nhân. Tòa hỏi, ngoài sờ đầu, sờ tay, còn có sờ vào các bộ phận khác không; bị cáo trả lời các cháu bé là bé gái, lương tâm của tôi đâu thể làm như vậy được!

Về lời khai của nhân chứng là bé K.N, bé N. cho biết cụ thể đã nhìn thấy bị cáo Thủy sờ vào người và âm hộ của nạn nhân là bé A., bị cáo Thủy khẳng định bé N. đã vu cáo mình. Hơn thế nữa, bị cáo Thủy còn nói với HĐXX là bé K.N chửi bị cáo là "thằng biến thái"!

Tòa giải thích cho bị cáo, hành vi sờ vào bộ phận kín và cơ thể của trẻ em là bị pháp luật cấm. Trong các lời khai của bị cáo thể hiện sự chối tội, quanh co. 

Đại diện VKS hỏi bị cáo Thủy, lý do gì mà nhiều người tại chung cư Lakeside không thù oán với bị cáo mà lại đồng loạt tố cáo, Nguyễn Khắc Thủy trả lời, từ lúc cô Trần Thị Thu Thủy đứng ra tố cáo bị cáo dâm ô con gái cô ấy, thì nhiều người tố cáo theo. Cô Thủy lại ở chung tòa nhà với ông Đ., mà ông ấy lại có mâu thuẫn với bị cáo.

Đại diện VKS hỏi tiếp bị cáo Thủy giải thích thế nào về việc các bị hại và nhân chứng đều nhận dạng đúng bị cáo, dù có sự việc đã xảy ra vài năm. Bị cáo Thủy không giải thích được lý do...

Tại phiên tòa phúc thẩm sáng nay, TAND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã chỉ chấp nhận 1 phần bản án của TAND TP Vũng Tàu. Theo đó, HĐXX cho rằng chưa đủ cơ sở để xác định bị cáo Nguyễn Khắc Thủy đã có hành vi dâm ô đối với cháu T.H.A. HĐXX chấp nhận xác định tội danh bị cáo Nguyễn Khắc Thủy dâm ô đối với trẻ em ở trường hợp cháu N.A.D.

Sau cùng TAND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã tuyên Nguyễn Khắc Thủy 18 tháng tù giam cho hưởng án treo. 

Theo bản án sơ thẩm, Nguyễn Khắc Thủy ngụ tại chung cư Lakeside (phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu). Vào năm 2012, bé Th. (thời điểm này mới 10 tuổi) xuống sân chung cư chơi thì gặp ông này. 

Bị cáo tiếp cận bé gái, dùng tay đưa vào trong quần áo của em Th. để đụng chạm các bộ phận nhạy cảm. Cháu bé sau đó kể lại sự việc cho bà nội nghe. Người bà đã gặp Thủy bày tỏ sự bức xúc nhưng sợ ảnh hưởng tới cháu gái nên không dám tố cáo.

Tiếp đó, vào một buổi tối tháng 4/2014, anh Tuấn dẫn con gái là bé D. xuống công viên khu chung cư chơi. Khi con gái chơi với bạn thì anh Tuấn ngồi gần đó. 

Thấy vậy, Thủy tìm cách tiếp cận bé D. rồi thực hiện hành vi dâm ô. Bạn của bé gái liền báo với anh Tuấn. Người cha chạy lại nói chuyện và đánh Thủy, gọi bảo vệ đến giải quyết thì ông lão 78 tuổi lén bỏ đi.

Khoảng tháng sau, Thủy tiếp tục thực hiện hành vi đòi bại trên đối với hai cháu bé khác. Cụ thể, khi cháu A. đang ở trong phòng dựa lên thành cửa sổ với cháu Ng. (thời điểm này 11 tuổi) thì Thủy đến ôm Ng. khiến cháu bé bỏ chạy. Không dừng lại, Thủy tiếp cận cháu A. rồi giữ chặt bé để thực hiện hành vi dâm ô.

Đối với trường hợp của cháu N. (9 tuổi), vào khoảng 17h ngày 19/6/2014, ông Vajay (quốc tịch Ấn Độ) cùng con trai đi dạo trong công viên chung cư thì phát hiện Thủy dùng tay thực hiện hành vi dâm ô với bé N. 

Thấy có người, Thủy rút tay khỏi quần bé gái nhưng bị ông Vajay chụp hình lại nhằm làm bằng chứng trình báo công an. Nhưng vì cảnh sát khu vực cho biết là không nhận ra danh tính nạn nhân nên công an phường không lập hồ sơ vụ việc.

Bên cạnh đó, ngoài 4 trường hợp đã xác minh trên thì cơ quan điều tra cũng nhận nhiều đơn tố cáo khác. Trong đó, cơ quan điều tra xác định đủ căn cứ để buộc tội “Dâm ô trẻ em” đối với bị cáo Thủy trong 2 vụ. Đó là vụ xảy ra đối với bé D. và bé A., cơ quan điều tra xác định 2 vụ còn lại chưa đủ chứng cứ nên tách riêng ra để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguồn Phụ nữ Việt Nam


Xem thêm: Bố mẹ hãi hùng khi nghe con kể về chuyện bị thầy giáo dở trò đồi bại

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN