Thứ bảy, 08/08/2020 | 22:43
RSS

Bị buộc tội giết con của bạn gái, người đàn ông bào chữa rằng tưởng đứa bé là "con nhện"

Thứ tư, 28/02/2018, 09:12 (GMT+7)

Một người đàn ông Úc đã bị buộc tội giết con trai 6 tháng tuổi của bạn gái sau khi hắn ta nhầm lẫn cậu bé là một con nhện.

Dwayne Lindsey được cho là đã hét to sau khi nhận ra có điều gì bất thường với đứa con trai 6 tháng tuổi của bạn gái, Chayse Dearing. Đứa bé đã bị thương chấn thương não và chấn thương cột sống nghiêm trọng.


Người mẹ trẻ để con trai ở nhà cùng bạn trai và nhận hậu quả đau lòng. (Ảnh: Internet)

Dwayne Lindsey đang bị xét xử tại Tòa án tối cao Victoria, Melbourne (Úc) với tội danh giết đứa bé Chayse vào ngày 26/6/2016. Được biết, mẹ của Chayse là Michelle Dearing đã đi mua sắm cùng bạn bè ở siêu thị 24 giờ vào lúc 4 giờ sáng hôm Chayse qua đời. Đứng trên tòa, Dwayne cho biết hắn đã để đứa bé nằm ngủ trên ngực của mình và sau đó đã nhảy bổ lên trong sự sợ hãi sau khi nhầm lẫn cậu bé là con nhện. Dwayne cho biết, Chayser đã lăn ra khỏi ngực hắn, đụng đầu vào máy sưởi và qua đời tại chỗ.


Dwayne Lindsey bị buộc tội giết chết con trai của bạn gái. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, công tố viên Nicholas Papas cho biết lời khai của Dwayne không phù hợp với bản báo cáo y tế. Điều này cho thấy cái chết của Chayse có thể không xảy ra. Người hàng xóm tên Brian Wood đã làm chứng trước toà, cho biết cái chết của Chayse không như Dwayne miêu tả. Ông đã nghe tiếng cãi nhau trước khi cậu bé qua đời. Theo đó, ông nói rằng vào lúc 8 giờ sáng, ông nghe tiếng Dwayne cố gắng đánh thức đứa bé. Dwayne vẫn nói: “Này nhóc”, và nói khoảng 60 lần. Sau đó, ông Brian nghe được Dwayne hét to khi hắn phát hiện có gì đó không ổn với đứa bé.

Brian nói rằng ông đã nghe tiếng chửi thề và Dwayne giậm chân trước khi gọi cho mẹ đứa trẻ vào khoảng 8 giờ 20 phút sáng. Hắn ta đã nói: “Có gì đó không ổn với đứa bé, về nhà ngay đi”. Mẹ của Chayse nói trên tòa rằng cô và Dwayne đang lên kế hoạch kết hôn trước ngày xảy ra tai nạn của con trai. Cô nói rằng hắn ta đã cầu hôn cô chỉ vài đêm trước đó.


Chayse Dearing 6 tháng tuổi. (Ảnh: Internet)

Người phụ nữ tên Melissa Jones là cô bạn đi mua sắm cùng với Michelle đã chia sẻ trên tòa rằng: “Tôi đã ở Kmart cùng mẹ cậu bé. Khi Dwayne gọi cho cô ấy và nói rằng Chayse không thở được, cô ấy đã hét lên tên tôi và tôi biết có chuyện gì đó khủng khiếp lắm. Cô ấy rối bời và lập tức quay về nhà gọi bác sĩ đến cứu Chayse. Khi đến nơi cô gục ngã ngay trước cửa phòng khi nhìn thấy con mình”.

Các nhân chứng cho biết Michelle đã dạy Dwayne vài cách để hắn ta hiểu và hòa hợp với đứa bé. Bên cạnh đó, Michelle cũng cho biết Dwayne đã rất kiên trì với một đứa bé không phải là con ruột. Cô nói rằng cả hai rất vui vẻ, Chayse còn thường xuyên nhảy vào vòng tay của Dwayne và đôi mắt sẽ sáng rực lên nếu khi Dwayne chơi với cậu bé.

Hiện tại, phiên tòa vẫn đang tiếp tục được xét xử.

JIA YOU
Theo Trí thức trẻ