Thứ tư, 17/04/2024 | 01:04
RSS

Bị bạn trai chê nấu nướng không giống ai, cô nàng "mách" để chị em bênh, nào ngờ kết quả thật đớn đau

Thứ bảy, 09/09/2017, 21:07 (GMT+7)

Tấm hình khiến ai nhìn vào cũng há hốc vì nồi canh cá chỉ có vài cọng rau lèo tèo, lẫn lộn với cá nguyên con bèo nhèo nát bấy, lộn xộn như một nồi lẩu thập cẩm ăn thừa.

Nấu ăn có lẽ là chủ đề hot nhất năm 2017 đối với các chị em trên khắp các diễn đàn, hội nhóm trên mạng xã hội Bởi đôi ba hôm là có một sự vụ nổi lên liên quan tới bữa cơm gia đình làm cho "500 chị em" nhốn nháo, nào là bữa cơm ở cữ đạm bạc mẹ chồng nấu cho con dâu, nào là mẹ ruột không biết nấu ăn, vợ canh trứng nguyên vỏ cho chồng, chồng nấu mì không bỏ tí gói nêm nào cho vợ…

Và mới đây nhất, cũng xoay quanh cái chủ đề lắm chuyện bi hài trên, có một cô nàng nấu canh cá nguyên con, toàn thấy đầu đuôi không cắt, cá nát nhừ chẳng đẹp mắt cho bạn trai ăn, khiến anh chàng này nhặng xị cả lên mà nặng nhẹ đôi lời. Cô nàng buồn bực quá, bỏ nồi canh ra chụp hình đăng thẳng lên mạng xã hội để hy vọng nhận được sự bênh vực từ chị em.

cô người yêu nấu ăn

Nồi canh cá nguyên con cô gái nấu kèm tin nhắn của anh người yêu khiến cô nàng ấm ức

Toàn bộ nội dung status ngắn gọn của cô nàng như sau: "Chỗ em nấu canh cá vậy, người yêu chê em quá trời. Các mẹ bênh em đi ạ". Và đi kèm với nội dung trên là một tấm hình khiến ai nhìn vào cũng há hốc vì nồi canh chỉ có vài cọng rau lèo tèo, lẫn lộn với cá nguyên con bèo nhèo nát bấy, lộn xộn như một nồi lẩu thập cẩm ăn thừa, còn sót lại.

Chưa hết, cô nàng nhà ta còn đăng thêm một tấm ảnh chụp màn hình nói về việc mình và bạn trai tranh cãi xoay quanh cái nồi canh có 1-0-2 kia. Chàng trai bảo "không ai nấu canh như vậy hết. Canh cá để nguyên con ai mà ăn cho được", cô nàng vịn vào cái cớ khác biệt địa phương liền đáp "chỗ em nấu vậy á, có người nấu còn để cả đuôi nữa cơ. Cá để nguyên con chứ không dầm ra khi nấu canh. Khi nào cá to quá mới cắt làm hai".

cô người yêu nấu ăn2

Cận cảnh nồi canh cá bá đạo có 1-0-2 của cô nàng "vụng về"

Vâng! Đoạn tin nhắn này làm chị em cảm thấy "bó tay" dùm cô nàng, vì bản thân cô nàng cũng hiểu là nấu canh cá, nhưng cá to quá phải cắt ra mà đằng này lại không thèm cắt vì cho rằng con cá còn nhỏ, trong khi ơ kìa, trong bức ảnh con cá nằm ngang dài hơn cả cái bát, rồi khi ăn cơm chỗ đâu mà để cá? Thế là "500 chị em" xem xong quay sang hỏi nhau không biết cô nàng có kiến thức thực tế về chuyện nấu ăn hay không? Có bao giờ ra chợ tận mắt xem từng loại cá mà so sánh cá nào to, cá nào nhỏ ra sao để cắt hay không cắt khi mang về nấu canh hay không?

cô người yêu nấu ăn vụng về

Màn đối đáp tranh cãi qua lại của cặp đôi

Cuối cùng, sau một hồi đắn đo hội ý, "500 chị em" không những chẳng bênh mà còn hùa nhau... mắng cho cô nàng nhà ta có một bài học nhớ đời để nếu có lần sau, hãy nấu canh cho thận trọng. Đặc biệt là phải biết lắng nghe ý kiến góp ý từ "thực khách", ở đây, trong trường hợp này chính là bạn trai của cô nàng, chứ không phải khăng khăng vịn vào lý do "chỗ em nấu như vậy".

Cô nàng Voi Kòi sốt sắng nhất khi lên tiếng chê bai: "Nói không phải chê chứ nhìn nồi canh cá của bạn mà hết muốn ăn luôn. Nấu đúng hay không đúng thì nấu cho người khác ăn cũng phải hình thức 1 tý. Canh còn không nỡ múc ra bát tô mà để nguyên cả nồi chụp lên. Mà lộn tùng phèo thế này...".

Chị gái Hương Giang Nguyễn cũng lắc đầu chào thua: "Chê là đúng rồi gái ơi. Nấu có tâm 1 tí. Nấu cho người yêu ăn thì tiếp thu đi, không biết thì lên mạng người dạy cách nấu trông sao cho đẹp mắt. Chứ nấu thế này không ai bênh được. Mà nghĩ sao khi để cả ruột cá mà nấu vậy trời!".

cô người yêu nấu ăn không giống ai

Những bình luận chỉ trích của "500 chị em"

Cô bạn Quỳnh Quỳnh cũng nhảy vào nói vài lời bày tỏ ý kiến riêng: "Eo ôi, trông ghê ghê thế này sao mà dám ăn. Thật tình mình thấy thì nấu cả con hay cắt không quan trọng nhưng quan trọng là phải ngon mắt ngon miệng cái đã. Cái này ngon hay không thì không biết mà mới nhìn là hết dám ăn. Bị chê cũng phải. Nên cải thiện đi cô gái, không sau này ra mắt nhà bạn trai thì bị mẹ chồng tương lai "củ hành" dài dài nhé".

Cuối cùng, từ nồi canh cá nguyên con nát bươm đã trở thành nơi để chị em thay phiên nhau chỉ trích, dạy cho cô nàng trên một bài học vì đã sai rành rành còn cãi lại người yêu, rồi kêu la mong chị em bênh vực. Vấn đề để nguyên con hay cắt ra, chẳng ai quan tâm nữa, mà chị em chỉ "soi" cái sự nát bét đến thương của đám cá trong nồi và màu sắc khó hiểu của canh cá, hoặc thi nhau đoán xem cô nàng nấu cá với gì.

Thôi thì hy vọng, qua đây cô nàng có được một bài học "xương máu" rằng hãy tìm cách học hỏi, tìm tòi mà "nâng cấp" tay nghề nấu nướng của mình lên khi nhận được lời khen chê góp ý từ người khác, chứ một hai đổ thừa tại này, tại kia thì có ngày bị chị em "bắt nạt" đấy nhé! Vẫn biết nấu nướng không phải là tất cả những gì cần thiết để trở thành một phụ nữ hấp dẫn, nhưng khéo léo một chút cũng không thừa, phải không chị em?

Min
Theo Thời Đại