Thứ bảy, 11/07/2020 | 07:44
RSS

Bệnh nhân thứ 62 được chuyển từ Quảng Ninh về Hà Nội theo nguyện vọng của gia đình

Thứ tư, 18/03/2020, 18:59 (GMT+7)

Bệnh nhân thứ 62 là du học sinh tại Anh, hộ khẩu Hà Nội, tuy nhiên khi về Việt Nam, bệnh nhân được cách ly tập trung tại tỉnh Quảng Ninh.

Bệnh nhân thứ 62 được chuyển từ Quảng Ninh về Hà Nội theo nguyện vọng của gia đình
Bệnh nhân thứ 62 được chuyển từ Quảng Ninh về Hà Nội theo nguyện vọng của gia đình. Hình minh họa.

Tối qua (17/3), Bộ Y tế có thông báo về 5 ca mắc mới Covid-19 gồm: Bệnh nhân (BN) 62, 63,64,65,66. 

BN62 (nam giới, 18 tuổi) trú tại quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), là du học sinh từ Anh về Việt Nam trên chuyến bay của Vietnam Airlines ngày 16/3, hạ cánh tại sân bay Vân Đồn.

Sau khi xuống sân bay, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh tổ chức xét nghiệm sàng lọc các hành khách, kết quả BN62 dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau đó, BN62 và những người tiếp xúc gần đã được đưa đến Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí (thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) và mẫu bệnh phẩm được gửi về Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Đến sáng nay theo nguyện vọng của gia đình, BN62 đã được chuyển viện về Hà Nội điều trị.
Hai trường hợp tiếp xúc gần với BN này tiếp tục được cách ly tập trung tại Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển để theo dõi, hiện sức khỏe đều ổn định.

Theo ngành y tế tỉnh Quảng Ninh, tính đến 8h sáng nay (18/3), toàn tỉnh có 78 người đang được cách ly tại các cơ sở y tế; 806 người đang được cách ly tại các khu cách ly tập trung ngoài cơ sở y tế; 1.452 ca được sàng lọc xét nghiệm, trong đó 1.438 ca âm tính, 8 ca đang chờ kết quả và 6 ca dương tính.

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành công văn về việc thành lập 8 chốt kiểm soát liên ngành kiểm soát người và phương tiện vào địa bàn bằng đường bộ.

Mỗi chốt được bố trí lực lượng gồm: công an, quân đội, y tế, thanh tra giao thông và mỗi chốt có 3 tổ công tác làm nhiệm vụ 24/24 giờ (cả thứ Bảy, Chủ nhật, ngày lễ), bắt đầu thực hiện từ hôm nay (18/3) đến khi có chủ trương mới của UBND tỉnh.

Chốt kiểm soát có nhiệm vụ kiểm soát 100% người nước ngoài đến Quảng Ninh, đo thân nhiệt, khai báo y tế, lịch sử đi lại; kiểm soát chặt chẽ người Việt Nam đến và đi khỏi địa bàn, đặc biệt các trường hợp trở về/ đi qua vùng dịch; kiểm tra công tác phòng chống dịch trên các phương tiện vận tải công cộng, đảm bảo 100% hành khách đeo khẩu trang; phương tiện có trang bị nước rửa tay sát khuẩn…

PV
Theo Đời sống Plus/GĐVN