Thứ bảy, 29/01/2022 | 17:36
RSS

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 xuất viện: Tôi không sợ bệnh mà sợ dư luận xã hội

Thứ tư, 26/02/2020, 13:32 (GMT+7)

Đây là chia sẻ của bệnh nhân N.V.V trước khi xuất viện. Ông V là ca ngthứ 16 nhiễm corona tại Việt Nam và cũng là bệnh nhân cuối cùng được xuất viện.

Bệnh nhân nhiễm corona xuất viện: Tôi không sợ bệnh mà sợ dư luận xã hội
Buổi lễ chúc mừng bệnh nhân nhiễm corona xuất viện tại Phòng khám đa khoa Quang Hà-Bình Xuyên-Vĩnh Phúc.

Sáng nay (26/2), nam bệnh nhân N.V.V, (50 tuổi, người xã Sơn Lôi – Bình Xuyên – Vĩnh Phúc), bệnh nhân COVID-19 thứ 16 của Việt Nam đã được xuất viện sau thời gian điều trị cách ly tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà thuộc Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên.

Ông là bố đẻ của bệnh nhân N.T.D. (1 trong 8 người đi tập huấn ở Vũ Hán, mắc bệnh và đã được điều trị khỏi) .

Được xác định là đối tượng tiếp xúc gần với ca bệnh, ông V xét nghiệm Covid-19 có kết quả âm tính và được cách ly tập trung 04 ngày, đến ngày 11/02 người bệnh có triệu chứng ho ít, chảy nước mũi, không sốt và được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Ngày 12/02/2020, ông có kết quả dương tính với COIV-19 được điều trị tại Phòng khám đa khoa Quang Hà- Bình Xuyên- Vĩnh Phúc. Sau 15 ngày điều trị bệnh nhân không sốt, không ho, không khó thở, thể trạng ổn định.

Bệnh nhân được xét nghiệm lại âm tính lần 1 ngày 23/02/2020, âm tính lần 2 ngày 24/02/2020 và âm tính lần 3 ngày 25/02/2020. Hiện tại bệnh nhân sức khỏe ổn định, không sốt, không ho, thể trạng tốt.

Bệnh nhân nhiễm corona xuất viện: Tôi không sợ bệnh mà sợ dư luận xã hội 2
Bệnh nhân N.V.V. chia sẻ trước khi ra viện.

Chia sẻ trong buổi xuất viện ông V cho biết, trong suốt quãng thời gian cách ly, điều trị ông vẫn liên lạc được với người thân qua điện thoại, vẫn nắm bắt được tình hình của mọi người.

Bên cạnh đó được các bác sĩ động viên, chăm sóc, giải thích rõ về phác đồ điều trị nên rất an tâm, không lo lắng nhiều về bệnh. Điều ông lo nhất là dư luận xã hội và điều tiếng bên ngoài dành cho gia đình ông cũng như các bệnh nhân nhiễm bệnh khác.

“Thời gian đầu khi vào viện cách ly 14 ngày tôi thấy mệt mỏi, đau nhức người. Dần dần, nhờ sự giúp đỡ của các bác sĩ, sức khỏe tôi ổn định dần. Cũng sốt ruột nhưng vì phục vụ cho công tác phòng dịch nên tôi sẵn sàng. Tôi mong cộng đồng đừng kỳ thị chúng tôi”, ông V chia sẻ.

Như vậy, hiện nay Việt Nam không còn bệnh nhân Covid-19 nào. Tuy nhiên ngành y tế Việt Nam xác định không chủ quan và tiếp tục sẵn sàng cao độ để đối phó với những tình huống mới.

PV
Theo Đời sống Plus/GĐVN