Thứ hai, 27/06/2022 | 15:32
RSS

Bệnh nhân 91, phi công người Anh âm tính trở lại

Thứ năm, 23/04/2020, 12:04 (GMT+7)

Theo ghi nhận mới nhất, bệnh nhân số 91 (43 tuổi, quốc tịch Anh, phi công của Hãng hàng không Vietnam Airlines đang được điều trị tích cực và âm tính với Covid-19.

Bệnh nhân 91, phi công người Anh âm tính Covid-19
Bệnh nhân 91, phi công người Anh hiện đang điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới âm tính covid-19

Theo báo cáo của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, đến sáng 23/4, tình trạng của nam bệnh nhân số 91 (43 tuổi, quốc tịch Anh, phi công của Hãng hàng không Vietnam Airlines) có tiến triển tích cực hơn.

TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, cho biết bệnh nhân đã tạm ngưng lọc máu, Thanh niên đưa tin. 

Theo báo cáo của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, đến sáng 23/4, tình trạng của nam bệnh nhân số 91 (43 tuổi, quốc tịch Anh, phi công của Hãng hàng không Vietnam Airlines) có tiến triển tích cực hơn.

TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, cho biết bệnh nhân đã tạm ngưng lọc máu.

Sáng nay, bệnh nhân nằm yên với thuốc an thần, không chảy máu thêm và tiểu nhiều. Đặc biệt, kết quả xét nghiệm PCR dịch mũi họng và dịch rửa phế quản ngày 22/4 của bệnh nhân đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Kết quả siêu âm cho thấy tình trạng phổi của bệnh nhân xấu hơn so với phim trước. Bệnh nhân tiếp tục được thở máy, can thiệp ECMO và kháng sinh, kháng nấm.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Phong - Trưởng khoa nhiễm D Bệnh viện Bệnh nhiệt đới cho biết trên Tuổi trẻ, bệnh nhân có kết quả âm tính là một tín hiệu tốt, tuy nhiên bệnh nhân vẫn được tiếp tục theo dõi kết quả xét nghiệm trong những ngày tiếp theo. 

Đây là những tiến triển sức khỏe rõ nét của bệnh nhân 91, một trong 6 bệnh nhân nặng nhất trong 268 bệnh nhân COVID-19 cho đến nay ở Việt Nam

Hiện hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế vẫn đang theo dõi sát diễn biến bệnh nhân này cùng hai bệnh nhân 19 và 161, hỗ trợ các bác sĩ trực tiếp điều trị.

Trong diễn biến liên quan, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa yêu cầu Bộ Y tế căn cứ nhu cầu máy thở cho các kịch bản, đề xuất số lượng máy thở cần phải bổ sung thêm, làm việc với các đơn vị tài trợ và các đơn vị sản xuất để quyết định số lượng đặt hàng, mua theo đúng quy định.

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN