Thứ sáu, 24/01/2020 | 14:31
RSS

Bệnh án tâm thần của nữ trung tá công an bị tố 'quỵt' tiền taxi

05-12-2019 10:52:10

Bà Phùng Thị Minh Thuận, Phó giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện Tâm thần tỉnh Thái Bình xác nhận đã trực tiếp thăm khám và điều trị cho Trung tá Vũ Thùy L.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Phùng Thị Minh Thuận - Phó giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện Tâm thần tỉnh Thái Bình  cho biết, chính bà đã trực tiếp thăm khám và điều trị cho bệnh nhân Vũ Thùy L. hồi tháng 4/2011.

"Khi đó chị L. được người nhà đưa đến viện trong cơn kích động mạnh, la hét, đánh đấm, dọa kiện chúng tôi..., chẩn đoán lâm sàng bị 'rối loạn phân liệt cảm xúc' nên phải nhập viện để điều trị", bà Thuận nhớ lại.

Bệnh án tâm thần của nữ trung tá công an bị tố 'quỵt' tiền taxi
Chân dung bà L. Ảnh: Facebook

Theo hồ sơ bệnh án do Bệnh viện Tâm thần tỉnh Thái Bình cung cấp, bà Vũ Thùy L. (SN 1980) nhập viện tháng 4/2011, nhưng mới điều trị được hơn một tuần người nhà đã đến làm thủ tục xin cho ra viện dù bệnh nhân khi ấy còn chưa ổn định. "Chúng tôi dặn dò rất kỹ việc chị L. phải được đưa đến khám theo định kỳ nhưng từ đó đến nay không thấy chị L. quay lại để tái khám", bà Thuận cho hay.

Trao đổi thêm với Tuổi Trẻ Online, bác sĩ Nguyễn Văn Ngọc - Giám đốc Bệnh viện Tâm thần tỉnh Thái Bình, chia sẻ quan ngại về trường hợp của bà L. nếu không điều trị tích cực thì có nguy cơ mất khả năng làm việc, có thể gây rối cho bản thân, gia đình và xã hội.

Trước đó, anh Bùi Đức Hân (28 tuổi, ở xã Tự Tân, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) đã có đơn tố nữ Trung tá Vũ Thuỳ L. "quỵt" tiền thuê xe. Cụ thể, vào lúc 6h20 ngày 8/11, anh có nhận chở khách là bà L. và con đến trường học và trụ sở công an tỉnh.

Bệnh án tâm thần của nữ trung tá công an bị tố 'quỵt' tiền taxi
Bệnh án của bà Vũ Thuỳ Linh (BV Tâm thần tỉnh Thái Bình cung cấp). Ảnh: Báo Giao thông

Đến 9h sáng cùng ngày, anh Hân tiếp tục chở bà L. và một người nữa đi qua một số địa điểm ở TP Thái Bình rồi sang tỉnh Nam Định.

Đến 17h cùng ngày, anh Hân tiếp tục nhận được yêu cầu L. đón bà và một vài người khác đi Hà Nội. Khi thanh toán tiền thì bà L. bảo nợ đến hôm sau vì mệt và không mang tiền mặt.

Chờ 20 ngày vẫn chưa thấy khách thanh toán, anh Hân sau khi nhắn tin nhiều lần đòi tiền không được đã làm đơn gửi Công an tỉnh Thái Bình. Trao đổi với PV Báo Giao thông, anh Hân khẳng định nội dung trong đơn là đúng sự thật.

Tối 4/12, trung tá Vũ Thuỳ L. đã có cuộc trao đổi với PV Báo Giao thông. Bà L. nhận có thuê anh Hân chở đi một số điểm ở tỉnh Thái Bình, Nam Định và TP Hà Nội. Bà L. đã thanh toán 1 triệu đồng nhưng khẳng định không "quỵt" tiền của lái xe Hân. Bà L. đã viết đơn giải trình theo yêu cầu của lãnh đạo cơ quan Công an tỉnh Thái Bình.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN