Thứ sáu, 21/02/2020 | 22:57
RSS

Bé trai sinh non 3 lần bác sĩ bảo đã chết, phép màu bỗng xuất hiện ở quan tài

22-02-2019 17:09:00

Sự việc lạ lùng trên xảy ra vào ngày 8/2 vừa qua tại bệnh viện De La Mujer, thành phố Santa Cruz, Bolivia.

Vào ngày 8 tháng 2 mới đây, các bác sĩ tại bệnh viện De La Mujer ở Santa Cruz, Bolivia đã tiếp nhận một ca sinh khá nguy cấp, em bé sinh non ở tuần thứ 27 của thai kỳ vì vậy đòi hỏi phải có sự tập trung tối đa, khéo léo để giữ tính mạng của cả mẹ và con. Tuy nhiên, dù đã nỗ lực nhưng bác sĩ vẫn không thể cứu được đứa trẻ.

Giám đốc bệnh viện, ông Federico Urquizo, nói với truyền thông địa phương: "Đứa bé mới chào đời đã không có dấu hiệu sinh tồn. Đội ngũ bác sĩ của bệnh viện đã kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đưa ra kết luận em bé sơ sinh đã tử vong.

Dù họ đã kiểm tra nhiều lần nhưng tình hình vẫn không có dấu hiệu tích cực. 1 giờ sau đó họ kiểm tra lại là vẫn giữ chẩn đoán như ban đầu. 2 giờ sau đó họ lại kiểm tra và xác nhận đứa trẻ đã chết".

Bé trai sinh non 3 lần bác sĩ bảo đã chết, phép màu bỗng xuất hiện ở quan tài
Người cha trả lời báo chí về vụ việc của con. Ảnh: Mirror

Theo truyền thông địa phương, mặc dù bệnh viện đã 3 lần khẳng định cậu bé đã chết nhưng bằng một cách nào đó, bé trai Dhilan Daren đã sống lại sau đó 2h đồng hồ. Hiện tại, cậu bé đang được điều trị tại phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện.

Bố của cậu bé Dhilan là anh Richard Jurado đã đưa giấy chứng tử với chữ ký xác nhận của cơ quan có thẩm quyền cho các phóng viên xem. Anh Richard nói rằng anh đã bị sốc rất nặng khi nhìn thấy con trai vẫn còn thở trong quan tài. Hiện tại, anh đang yêu cầu được phép làm giấy khai sinh cho con mình.

Trong khi nhiều người ca ngợi đây là một phép màu thì đối với đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện De La Mujer, đây sẽ nỗi xấu hổ. Các phóng viên cho rằng đây chắc chắn là một trường hợp sơ suất y khoa và nó không thể nào chấp nhận được. Tính mạng của một đứa trẻ sơ sinh suýt chút nữa bị đoạt mất chỉ vì một sơ sót không đáng có.


Xem thêm: Bắc Kạn: Anh vợ dùng súng tự chế bắn em rể tử vong

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN