Thứ sáu, 17/09/2021 | 02:23
RSS

Bé trai ở Đắk Lắk bị cha chém dã man được xuất viện, nhận sổ tiết kiệm 1,4 tỷ đồng

Thứ tư, 27/01/2021, 15:51 (GMT+7)

Sau hơn 17 ngày nhập viện cấp cứu và điều trị, bé trai bị cha chém nát mặt ở Đắk Lắk đã được xuất viện. Hiện sức khỏe của bé đã tiến triển tốt, các vết thương đã liền sẹo.

Sự kiện:
Đắk Lắk

Ngày 27/1, liên quan đến trường hợp bé trai P.N.M.K. (5 tuổi, ngụ xã Ea Bar, H.Buôn Đôn) – cháu bé bị cha ruột chém nhiều nhát vào mặt trước đó, Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) cho báo NLĐ biết, đơn vị này đã làm thủ tục xuất viện cho bé K. sau 17 ngày điều trị tại đây.

Hiện tại, sức khỏe bé K. đã tiến triển tốt, các vết thương đã liền sẹo, bé tỉnh táo, tiếp xúc tốt, dấu hiệu sinh tồn ổn định, không có dấu hiệu thần kinh khu trú, đi lại chơi đùa bình thường. Tại buổi làm thủ tục xuất viện, Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh đã dặn dò, trao đổi với người thân cháu K. về công tác chăm sóc sức khỏe tránh sang chấn tâm lý cho cháu khi về nhà. 

Cũng trong ngày hôm nay, bác sĩ Phạm Hòa Anh (hiện đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh) đã trao sổ tiết kiệm hơn 1,4 tỉ đồng do các nhà hảo tâm đóng góp, giúp đỡ cho bé K.

Được biết, sổ tiết kiệm này có 3 đồng sở hữu gồm ông nội, mẹ cháu K. và 1 bác sĩ của bệnh viện. Muốn rút tiền lãi hay tiền gốc từ sổ trên phải có sự đồng ý của 2/3 đồng sở hữu. Khi nào cháu K. đủ 18 tuổi thì quyền sở hữu sổ tiết kiệm này sẽ thuộc về cháu.

Giải thích về việc 1 bác sĩ của bệnh viện đứng tên đồng sở hữu trong sổ tiết kiệm, bác sĩ Lê Đăng Trung - Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh cho hay, việc này nhằm giám sát quá trình sử dụng để đảm bảo sự ủng hộ, đóng góp của các nhà hảo tâm được sử dụng đúng mục đích.

Bé trai bị cha chém nát mặt được xuất viện, nhận sổ tiết kiệm 1,4 tỷ đồng

Bé K. được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh

Trước đó, như báo Nhân dân đã đưa tin, chiều 10/1, bé K. được hàng xóm đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng trên khuôn mặt có ba vết chém rất lớn. Ngay sau khi tiếp nhận, bệnh viện đã bật chế độ “báo động đỏ”, huy động bác sĩ nhiều chuyên khoa cấp cứu cho cháu bé.

Lúc này, bé K. mất nhiều máu, không bắt được mạch, không đo được huyết áp; ba vết chém sâu và dài trên mặt, nứt hộp sọ, rách màng não, nứt xương hàm. Bệnh viện đã lập tức đưa cháu ngay vào phòng mổ. Sau hơn 5 giờ mổ cấp cứu, các bác sĩ đã khâu tổng cộng hơn 300 mũi trên mặt bé K. Bé qua cơn nguy kịch, tiếp tục được theo dõi, điều trị tại bệnh viện.

Trao đổi với Vietnamnet, ông Phạm Văn Cường - bác ruột của bé K. cho biết, cách đây khoảng bốn tháng, mẹ cháu đi làm ăn xa ở tỉnh Hải Dương, cháu ở với bố và ông nội. Hằng ngày, bố cháu rất yêu thương cháu, nhưng gần đây có biểu hiện tâm thần rồi không may xảy ra sự việc đau lòng này. Hiện tại, cha của bé K. vẫn đang được giám sát, điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Đắk Lắk.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại