Thứ ba, 26/05/2020 | 19:26
RSS

Bé trai bị xích tay chân ở Đắk Lắk gây phẫn nộ

17-08-2017 19:49:35

Bé trai bị xích tay chân và khóa bằng ổ khóa rất to ở Đắk Lắk vì thường xuyên trốn nhà đi chơi khiến nhiều người phẫn nộ về cách hành xử dã man của các bậc sinh thành.

Chiều 17/8, Công an phường An Bình, thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) cho biết, cơ quan này vừa tiếp nhận thông tin về việc bé trai bị xích tay chân và đang cử cán bộ xác minh, làm rõ.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, rất nhiều người dân tại khu vực chợ thị xã Buôn Hồ (phường An Bình) phẫn nộ khi thấy một bé trai (khoảng 10 tuổi) đi lang thang trong tình trạng một chân và một tay bị xích lại với nhau bằng sợi dây xích; dưới chân sợi dây xích được khóa bằng ổ khóa rất to.

bé trai bị xích tay chân

Bé trai bị xích tay chân vì thường xuyên trốn đi chơi.

Người dân ở đây cho hay, khi thấy bé trai bị khóa chân bằng dây xích rất to và cùng hai cháu bé khác đi lang thang quanh chợ đã nhờ thợ sửa khóa mở khóa, tháo xích cho cháu bé nhưng không ai dám giúp vì sợ liên lụy.

"Bé trai bị xích chân là con của người đàn ông tên Bảo làm bốc vác, còn mẹ đi bán vé số ở tại địa phương. Cháu trai còn rất nhỏ có làm gì sai cũng không được dùng dây xích bằng sắt để khóa tay và chân như vậy. Tôi mong cơ quan chức năng vào cuộc để bảo vệ quyền lợi của bé", một người dân bức xúc.

Video bé trai bị xích tay chân đi lang thang giữa chợ ở Đắk Lắk. Nguồn VTC News.

Sau khi được người dân địa phương trình báo, cơ quan chức năng phường An Bình, thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) đã mời bố mẹ cháu nhỏ bị xích chân đi lang thang tại chợ cùng ngày lên làm việc.

Theo một lãnh đạo UBND phường An Bình, thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk), lý do các cháu nhỏ bị xích là thường xuyên đi chơi nhưng bố mẹ khuyên bảo không được. “Do đó, bố mẹ đã xích các cháu lại để không đi nữa. Sau khi phát hiện sự việc, UBND phường đã mời bố mẹ cháu lên lập biên bản sự việc và yêu cầu không được tái diễn”, vị này nói.

Thanh Hà
Theo Đời sống Plus/GĐVN