Thứ năm, 02/12/2021 | 05:15
RSS

Bé trai 5 tuổi rơi từ tầng cao chung cư xuống đất tử vong

Thứ hai, 01/11/2021, 09:48 (GMT+7)

Người dân nghe thấy tiếng động phát ra ở khuôn viên chung cư Tecco Tower Lào Cai, khi lại gần thì phát hiện một cháu bé nằm bất động và đã tử vong.

Sự kiện:
Lào Cai

Sáng 1/11/2021, một lãnh đạo UBND phường Kim Tân (thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai) xác nhận  với Tuổi trẻ Online, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc bé trai rơi từ tầng cao chung cư Tecco Tower Lào Cai (đường Hoàng Liên, phường Kim Tân) xuống đất tử vong thương tâm.

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng 21h30 tối hôm qua (31/10/2021). Thời điểm này, người dân nghe thấy tiếng động phát ra ở khuôn viên chung cư Tecco Tower Lào Cai. Khi lại gần thì phát hiện một cháu bé nằm bất động và đã tử vong, nghi do rơi từ tầng cao chung cư xuống.

Người dân đã báo ngay cho ban quản lý tòa nhà và lực lượng chức năng. Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an địa phương đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Lãnh đạo UBND phường Kim Tân thông tin thêm, nạn nhân là một bé trai 5 tuổi, ở cùng mẹ tại một căn hộ ở tầng 15 chung cư. Thời điểm xảy ra vụ việc mẹ cháu bé đi vắng, cháu bé leo qua cửa sổ không may rơi xuống đất tử vong. Sáng nay (1/11/2021), trường mầm non nơi cháu đang theo học và đại diện khu dân cư đã tới thăm hỏi gia đình cháu bé.

Bé trai 5 tuổi rơi từ tầng cao chung cư xuống đất tử vong

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Tuổi trẻ Online

Trước đó, như báo chí đưa tin, tại Hải Phòng cũng mới xảy ra vụ việc cháu bé 2 tuổi rơi tầng cao Bệnh viện quốc tế Green xuống đất tử vong. Cụ thể, nạn nhân là bé T.H.L. (sinh năm 2019, quê huyện Thanh Miện, Hải Dương).

Theo lãnh đạo Bệnh viện quốc tế Green, ngày 18/10/2021, bệnh nhi L. được gia đình đưa nhập viện thăm khám và được các bác sĩ chẩn đoán dính thắng lưỡi.  Đến ngày hôm sau, bệnh nhi L. đã được phẫu thuật. Sau phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhi bình thường và được chuyển về nằm tại phòng 910 (tầng 9) của bệnh viện để tiếp tục theo dõi.

Ngày 20/10/2021, điều dưỡng có tiêm truyền cho bệnh nhi L. theo chỉ định và mọi việc vẫn diễn ra bình thường. Lúc này, điều dưỡng có nhắc mẹ cháu để ý trông nom trẻ. Tuy nhiên, đến khoảng 16h45 cùng ngày, điều dưỡng và mọi người xung quanh nghe thấy tiếng kêu thất thanh của mẹ cháu cho biết bé L. đã bị ngã qua cửa sổ.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Bệnh viện quốc tế Green đã lập tức thực hiện lệnh báo động đỏ, cấp cứu bệnh nhi L. ngay tại bệnh viện sau đó chuyển tuyến sang Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, nhưng cháu không qua khỏi.

Theo chia sẻ của một số phụ huynh đưa con vào  BV quốc tế Green điều trị với báo Sức khỏe và Đời sống, bệ cửa sổ ở bệnh viện Green khá cao và an toàn, cánh cửa chỉ có thể mở được với lực của người lớn và có 2 nấc chỉnh mở cánh. Trường hợp cháu bé bị rơi rất có khả năng gia đình đã kê giường ra sát cửa sổ nên mới xảy ra sự việc đau lòng này.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại