Thứ ba, 26/05/2020 | 00:25
RSS

Bé trai 4 tuổi được người lớn châm thuốc cho hút phì phèo khiến dư luận phẫn nộ

26-11-2017 19:00:10

Mới đây, một clip dài gần 4 phút được đăng tải lên mạng xã hội Facebook ghi lại cảnh bé trai 4 tuổi đã được người lớn châm thuốc cho hút phì phèo.

Mới đây, một clip gần 4 phút ghi lại hình ảnh bé trai được người lớn châm thuốc được đăng tải lên mạng xã hội Facebook. Đáng chú ý hơn, trong đoạn video clip, khi cậu bé cầm điếu thuốc, cố hút vài hơi như một người lớn sành sỏi thì rất nhiều người xung quanh chỉ đơn giản ngồi cười, không ai có ý định ngăn cản cậu bé. 

Thậm chí khi điếu thuốc đã tắt, một người đàn ông đã xuất hiện và châm lại lửa, rồi đưa cho cháu bé tiếp tục hút.

Sau khi clip được đăng tải lên mạng xã hội, ngay lập tức nhận được sự phẫn nộ từ cộng đồng mạng. Thành viên H.Y chia sẻ ''Chuyện này chẳng có gì đáng cười. Những người đang cười trong đoạn clip tốt nhất nên bị cấm đến gần trẻ em".

bé trai được người lớn châm thuốc cho hút
Bé trai được người lớn châm thuốc cho. Ảnh: Kenh14

Thành viên T.A chia sẻ ''Tại sao lại có thể cho một đứa trẻ hút thuốc như vậy được, họ có biết khói thuốc độc hại như thế nào không?''. Tác hại của khói thuốc ảnh hưởng đến người lớn một (dù cái “một” này đã là rất lớn) thì ảnh hưởng đến trẻ nhỏ còn lớn gấp nhiều lần".

Trước đó, rất nhiều cảnh báo đã chỉ ra rằng, trẻ em hút thuốc có nguy cơ lớn bị nhiễm trùng đường hô hấp dưới, bao gồm viêm phế quản và viêm phổi. Tiếp xúc với khói thuốc cũng làm tăng nguy cơ bị viêm tai mạn tính và tiết dịch tai giữa.

Đặc biệt, viêm tai giữa có thể gây điếc và gây nên gánh nặng về kinh tế cho cuộc đời còn dài của những đứa trẻ. Điếc khi trẻ còn rất nhỏ rất dễ gây nên câm và không có khả năng học tập. Bên cạnh đó, từ ảnh hưởng của khói thuốc lá, trẻ em còn có thể mắc các bệnh đường hô hấp khác và ảnh hưởng tới cơ tim, đường ruột.

Hạnh Chi (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN