Thứ hai, 06/12/2021 | 10:04
RSS

Bé sơ sinh 17 ngày tuổi tự khỏi Covid-19 mà không cần chữa trị

Thứ ba, 25/02/2020, 14:21 (GMT+7)

Một bé gái sơ sinh nhiễm virus Covid-19 khi vừa chào đời đã tự khỏi bệnh mà không cần chữa trị.

Bé sơ sinh 17 ngày tuổi tự khỏi Covid-19 mà không cần chữa trị

Bé sơ sinh nhiễm Covid-19 tự phục hồi mà không cần điều trị. Ảnh: TN

Mới đây, các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi Vũ Hán thông báo bé gái 17 ngày tuổi dương tính với virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch covid-19 đã khỏi bệnh và xuất viện.

Theo tờ Nhân dân Nhật báo, bé gái tên Xiaoxiao được sinh non ngày 5/2 và ngay lập tức đến bệnh viện vài giờ sau khi chào đời. Người mẹ được chẩn đoán dương tính với virus Covid-19 ngay trước khi sinh và bị sưng phổi nặng.

Xiaoxiao được đưa tới khoa sơ sinh của bệnh viện nhi Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc chỉ vài giờ sau khi em chào đời. Sau 4 ngày, Xiaoxiao được chẩn đoán dương tính với virus Covid. Xiaoxiao không có triệu chứng như khó thở, sốt hay ho nhưng bị tổn thương cơ tim nhẹ.

Sau khi cân nhắc chỉ số nhiễm bệnh của bé gái không quá cao, các bác sĩ đã quyết định không cho dùng thuốc và để em bé tự hồi phục do chưa hiểu hết về loại virus mới. Xiaoxiao chỉ được điều trị triệu chứng ở cơ tim.

Sau 17 ngày được theo dõi đặc biệt trong khu cách ly, tình hình sức khỏe của em bé đã tiến triển và được xét nghiệm 2 lần đều cho kết quả âm tính với bệnh dịch. Đến 21/2, bé sơ sinh đã được xuất viện và trở thành bệnh nhân nhỏ tuổi nhất tự phục hồi do nhiễm Covid-19.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN