Thứ sáu, 04/12/2020 | 05:43
RSS

Bé lớp 3 vẽ tranh bán đấu giá lấy tiền ủng hộ miền Trung

Thứ năm, 29/10/2020, 19:51 (GMT+7)

Với sở trường và đam mê từ nhỏ, em Khánh Vân đã vẽ tranh nhờ bố bán đấu giá để lấy tiền ủng hộ cho các bạn nhỏ miền Trung.

Thời gian vừa qua, cùng với nhân dân cả nước, học sinh Trường tiểu học Cầu Diễn (Hà Nội) đã có nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về miền Trung.

Bằng tình cảm và hành động thiết thực của mình, các em học sinh Trường Tiểu học Cầu Diễn đã quyên góp được số tiền là 92.240.000 đồng để ủng hộ đồng bào miền Trung thân yêu.

Ngoài việc quyên góp chung với lớp, với trường, nhiều bạn nhỏ còn có những ý tưởng rất sáng tạo để chung tay chia sẻ, trong đó việc làm của em Mai Khánh Vân, lớp 3H đã khiến nhiều người xúc động.

Bé lớp 3 vẽ tranh bán đấu giá lấy tiền ủng hộ miền Trung

Bức tranh "Hoa mùa thu" do Khánh Vân vẽ đã được bán đấu giá với số tiền 15.000.000 đồng gửi ủng hộ đồng bào miền Trung

Với sở trường và đam mê vẽ tranh, bạn Khánh Vân đã vẽ bức tranh "Hoa mùa thu" và đề nghị bố của bạn đăng tải lên Facebook kêu gọi bán đấu giá để lấy tiền ủng hộ cho các bạn nhỏ miền Trung.

Sau hai ngày đăng trên facebook, bức tranh của Khánh Vân đã được chốt với mức giá 15.000.000 đồng cùng 1.600.000 đồng do nhiều nhà hảo tâm gửi ủng hộ miền Trung.

Khánh Vân muốn truyền tải đến các bạn nhỏ: “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình” để cùng chung tay hướng về các bạn miền Trung

Bé lớp 3 vẽ tranh bán đấu giá lấy tiền ủng hộ miền Trung

Số tiền này Khánh Vân nhờ bố chuyển về Đài Truyền hình Công an nhân dân để ủng hộ các bạn miền Trung mua sách vở mới.

"Hi vọng đóng góp nhỏ bé của mình sẽ giúp các bạn nhỏ ở miền Trung vượt qua khó khăn, sớm quay lại với trường lớp và mùa thu không còn những cơn mưa lũ mà chỉ có những bông hoa nở rực rỡ như trong bức tranh của bạn", Khánh Vân chia sẻ .

Qua việc làm này Khánh Vân cũng muốn gửi thông điệp đến với các bạn cùng trang lứa trên mọi miền tổ quốc rằng “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình” để cùng chung tay hướng về các bạn miền Trung.

Hà Long
Theo Gia đình Việt Nam