Thứ năm, 29/07/2021 | 16:08
RSS

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi kèm lời nhắn 'thông cảm cho mẹ'

Thứ tư, 03/02/2021, 16:30 (GMT+7)

Bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn được đặt trong một chiếc thùng carton trước nhà người dân. Bên trong thùng giấy, ngoài một số đồ sơ sinh còn có một lá thư ngắn do người mẹ để lại.

Sự kiện:
Quảng Nam

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi kèm lời nhắn mong con thông cảm cho mẹ

Bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trước cửa nhà ông Thống. Ảnh: NLĐ

Ngày 3/2, báo NLĐ đưa tin, Công an xã Điện Hồng (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) đã ra thông báo tìm thân nhân của bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà ông Trương Văn Thống (ngụ xã Điện Hồng).

Theo thông tin ban đầu, khoảng 5 giờ sáng cùng ngày, nghe tiếng chó sủa nhiều kèm theo tiếng trẻ em khóc phía trước nhà nên ông Thống ra kiểm tra và phát hiện một bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn được đặt trong một chiếc thùng carton.

Ngoài một số đồ sơ sinh, bên trong thùng carton còn có một lá thư ngắn, được cho là của người mẹ để lại, với nội dung: "Tôi là mẹ đơn thân, không có khả năng nuôi con... Mong ai nhặt được nuôi cháu khôn lớn. Mẹ mong con thông cảm cho hoàn cảnh của mẹ".

Ông Hồng đã nhanh chóng báo cho cơ quan chức năng. Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an xã Điện Hồng và nhân viên trạm y tế xã có mặt kiểm tra tình trạng em bé. Theo nhân viên trạm y tế, bé gái khoảng 7 ngày tuổi, cân nặng 2,2 kg, sức khỏe cháu bình thường.

Nguồn tin trên Dân trí được biết, hiện gia đình ông Thống đang nhận chăm sóc cháu bé trong lúc tìm người thân. Xã cũng ra thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng để tìm người thân của cháu bé.

Sau 30 ngày, nếu không ai đến nhận thì xã Điện Hồng sẽ hoàn thiện thủ tục giao cho ông Thống chăm sóc luôn theo nguyện vọng của gia đình. Công an xã Điện Hồng thông báo ai là thân nhân của bé gái liên hệ để làm thủ tục nhận con.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại