Thứ bảy, 25/09/2021 | 01:51
RSS

Bé gái sinh được vài tiếng đã bị mẹ bỏ rơi cùng tin nhắn nhờ 'nuôi nấng, cưu mang'

Thứ năm, 14/03/2019, 10:57 (GMT+7)

Cháu bé vừa sinh được vài tiếng đã bị mẹ bỏ rơi kèm theo tờ giấy “Hưởng phúc gia đình, mong ai nhặt được nuôi nấng, cưu mang cháu. Mẹ xin lỗi vì không thể ở bên con”.

Bé gái bị bỏ rơi.
Bé gái bị bỏ rơi.

Sáng ngày 14/3, trao đổi với PV, ông Lễ Hữu Trung, chủ tịch phường Mai Hùng, TX. Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện một cháu bé mới sinh bị bỏ rơi.

Thông tin ban đầu vào khoảng 17h ngày 13/3, anh Quách Sỹ Hiếu (SN 1980) trên đường đi làm từ thị xã Hoàng Mai về, khi đi qua đoạn địa phận phường Mai Hùng thì nghe thấy tiếng trẻ con khóc, tiến lại gần kiểm tra thì phát hiện một cháu bé còn nguyên dây rốn được quấn trong chăn nỉ màu xanh, bên cạnh có túi đồ, 1 bộ quần áo màu xanh, 1 chiếc mền lót cùng mảnh giấy với nội dung.

"Hưởng phúc gia đình, mong ai nhặt được nuôi nấng, cưu mang cháu. Mẹ xin lỗi vì không thể bên con và nuôi con".

Ngay sau đó, anh Hiếu đã báo cáo lên chính quyền địa phương và đưa cháu bé vào Bệnh viện để cắt dây rốn cũng như tắm rửa, chăm sóc sức khỏe

Nhận được tin báo chính quyền địa phương đã phát thi thông báo bằng loa phát thanh, ai là cha mẹ đẻ của cháu bé trên thì đến liên hệ để làm thủ tục nhận con. Sau thời hạn 7 ngày  kể từ ngày thông báo, nếu cha mẹ cháu bé không đến nhận con thì UBND phường Mai Hùng sẽ tiến hành làm thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục liên quan đến việc cho nhận con nuôi theo quy định của pháp luật

Được biết cháu bé nặng khoảng 3kg, giới tính nữ và vừa được sinh được vài tiếng. Hiện nay cháu bé đang được gia đình anh Hiếu nhận về nuôi dưỡng, sau 1 tuần nếu không có ai liên hệ đến nhận thì cháu bé sẽ được khai sinh theo họ của anh Hiếu.

Vị lãnh đạo phường Mai Hùng cho biết thêm, anh Hiếu hiện đang công tác tại thị xã Hoàng Mai, vợ anh hiếu là giáo viên. Hai vợ chồng cũng vừa mới sinh em bé. Chính quyền địa phương cũng đang động viên gia đình anh Hiếu nuôi cháu bé.

Sáng nay ông Lê Hữu Trung chủ tịch phường Mai Hùng đã ký biên bản bàn giao cháu bé cho gia đình anh Quách Sỹ Hiếu tạm thời nuôi dưỡng.

Đình Văn
Theo Đời sống Plus/GĐVN