Chủ nhật, 26/06/2022 | 08:25
RSS

Bé gái còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi ở quán tạp hóa

Thứ ba, 02/03/2021, 14:18 (GMT+7)

Ngày 2/3, cơ quan chức năng TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk vừa ra thông báo về việc tìm người thân của bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi tại tiệm tạp hóa.

Tìm người thân của bé gái còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi ở quán tạp hóa

Bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi ở tiệm tạp hóa phường Tân Lập, TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk). Ảnh: Dân Việt 

Ngày 2/3, trao đổi với VTC News, ông Đinh Xuân Thành- Chủ tịch UBND phường Tân Lập, TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, chính quyền địa phương vừa ra thông báo về việc tìm người thân của bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại tiệm tạp hóa trên địa bàn phường.

Cụ thể, bé gái này khoảng 5 ngày tuổi, sức khỏe rất yếu, có biểu hiện vàng da nhẹ, xét nghiệm thì bạch cầu tăng và được chẩn đóán bị nhiễm trùng sơ sinh. Thời điểm bị bỏ rơi tại tiệm tạp hóa trên đường Cao Đạt, phường Tân Lập vào chiều ngày 1/3, bé gái này còn nguyên dây rốn.

Theo thông tin trên Dân Việt, chiều tối 1/3, một người phụ nữ ẵm theo bé gái sơ sinh đến tiệm tạp hóa trên đường Cao Đạt. Tại đây, người mẹ này lấy lý do đi mua sữa cho con nên đã gửi cháu bé lại nhờ chủ tiệm tạp hóa trông giúp. 

Tuy nhiên, mãi đến tối cùng ngày người mẹ này vẫn không quay lại đón con nên chủ tiệm tạp hóa đã trình báo tới cơ quan chức năng. Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền phường Tân Lập đã đến xác nhận.

Do bé gái còn quá nhỏ (vẫn còn dây rốn trên người) nên được đưa vào Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để chăm sóc. Hiện tại, cháu bé đang được các y bác sỹ của bệnh viện tích cực điều trị.

“Cháu bé vẫn còn nguyên dây rốn và chúng tôi đã đưa cháu vào Bệnh viện vùng Tây Nguyên để điều trị. Chính quyền địa phương thông báo ai là người thân cháu bé thì liên hệ để nhận lại con nếu không sẽ giải quyết theo quy định", Chủ tịch UBND phường Tân Lập nói.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại