Thứ ba, 21/01/2020 | 12:02
RSS

Bé gái bị mẹ bỏ rơi cùng lời nhắn nhủ thấm đẫm nước mắt

08-05-2019 07:15:56

Sau khi nhờ người phụ nữ bế giúp bé gái khoảng 3 tháng tuổi, người phụ nữ bỏ đi. Kiểm tra túi đồ dùng, phát hiện lá thư viết tay với nội dung thẫm đẫm nước mắt.

Bé gái bị mẹ bỏ lại cho người lạ rồi mất tích
Bé gái bị bỏ lại tại Trung tâm Y tế huyện Anh Sơn, Nghệ An.

Chiều 7/5, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Thành - Chủ tịch UBND thị trấn Anh Sơn (huyện Anh Sơn, Nghệ An) cho biết, cơ quan này đang thông báo tìm người thân cho một em bé bị bỏ rơi trên địa bàn huyện.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 8h sáng 7/5, một người phụ nữ khoảng 30 tuổi bế theo một bé gái khoảng 3 tháng vào Trung tâm Y tế huyện Anh Sơn. Người này liền nhờ một bệnh nhân chờ khám bệnh trông hộ cháu bé cùng túi đồ một lát rồi nhanh chóng đi ngay.

Tuy nhiên đến trưa cùng ngày vẫn không thấy người phụ nữ quay lại đón bé. Dự cảm em bé bị bỏ rơi, người nhận trông hộ đã báo với lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Anh Sơn và địa phương.

Bé gái  bị mẹ bỏ lại cho người lạ rồi mất tích 2
Lá thư mẹ bé để lại.

Khi kiểm tra túi đồ, cơ quan chức năng phát hiện có một ít quần áo, bình sữa và 1 lá thư viết tay với nội dung: "Do bị bệnh tật quá hiểm nghèo nên không thể nuôi con được, vậy em để lại đây nhờ chị giúp đỡ em nuôi cháu".

Nhận định người bỏ lại bé chính là mẹ cháu, chính quyền thị trấn Anh Sơn đã giao cho cháu Trung tâm Y tế huyện tạm thời chăm sóc và phát đi thông báo tìm người thân cho cháu bé. Qua thăm khám, các bác sỹ Trung tâm Y tế huyện nhận định cháu bé khoảng 3 tháng tuổi, nặng 5kg, rất kháu khỉnh và khỏe mạnh.

Khi biết tin về bé gái bị bỏ rơi trên địa bàn, rất nhiều người dân ở huyện Anh Sơn xin đến nhận nuôi cháu tuy nhiên chưa được cơ quan chức năng chấp nhận. Nếu sau thời gian quy định không có ai là người thân đến đón cháu về thì chính quyền sẽ làm thủ tục cho xin nhận con nuôi.


Xem thêm clip: ​Bật khóc nhìn hai đứa trẻ bị bố mẹ bỏ rơi, dắt nhau nhặt rác mưu sinh trong giá lạnh.

Lê Khanh
Theo Đời sống Plus/GĐVN