Thứ ba, 02/03/2021 | 23:39
RSS

Bé gái bị bỏng nặng do ngã vào chậu nước sôi khi tắm

Thứ ba, 08/09/2020, 11:05 (GMT+7)

Khi lấy nước tắm cho bé, người nhà đổ nước sôi vào chậu trước khi đổ nước lạnh. Trẻ hiếu động nên ngã vào thau nước khiến cơ thể bỏng nặng.

Bé gái bị bỏng nặng do ngã vào chậu nước sôi khi tắm

Bé gái bị bỏng nặng do sơ suất của gia đình khi tắm cho con. Ảnh: PN Online

Ngày 8/9, trao đổi với báo PN Online, bác sĩ Hoàng Văn Quỳnh – khoa Ngoại và chuyên khoa, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh cho biết, mới đây bệnh viện này đã tiếp nhận và điều trị cho một bệnh nhi bị bỏng nặng do sơ suất của gia đình khi tắm cho con.

Theo đó, bệnh nhi là bé gái N.N.H. Gia đình bệnh nhi cho biết, khi lấy nước tắm cho bé H., người nhà đổ nước sôi vào chậu trước khi đổ nước lạnh. Lúc này do hiếu động nên bé đã ngã vào thau nước khiến cơ thể bỏng nặng. Ngay sau đó, gia đình đã đưa bé đến Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh cấp cứu.

Theo BS Quỳnh, bệnh nhi nhập viện trong tình trạng bỏng độ II (chiếm khoảng 12% cơ thể). Vết bỏng chủ yếu ở các vị trí như: lưng, cánh cẳng tay hai bên, đùi hai bên, hai bên mông... Đáng chú ý, bé H. còn bị bỏng bộ phận sinh dục nên việc điều trị sẽ lâu dài và có thể ảnh hưởng tới chức năng sinh sản sau này. Hiện bé H. đang được theo dõi và điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh, BS Quỳnh thông tin thêm.

Qua trường hợp bệnh nhi trên, bác sĩ khuyến cáo các bậc phụ huynh khi phát hiện trẻ bị bỏng nước sôi, việc đầu tiên cần làm là nhanh chóng mở vị trí bị bỏng, đưa vết bỏng đến dưới vòi nước hoặc vào chậu nước mát và sạch. Điều này giúp giảm nhiệt độ bỏng, giảm đau, giảm phù nề, viêm nhiễm và giảm độ sâu của vết thương, hạn chế tổn thương lan rộng.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN