Thứ hai, 01/06/2020 | 02:50
RSS

Bé gái bị bỏ ngoài nghĩa địa được mẹ ruột 17 tuổi tới nhận

07-05-2020 19:03:35

Trước đó, khoảng 17h30 ngày 1/5, người dân ấp Trường Huệ (xã Trường Tây, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh) phát hiện một bé gái bị bỏ trong bao nylon ở ngoài nghĩa địa.

Theo PLVN, mẹ cháu bé là em T.T.K.C (17 tuổi, cùng ngụ ấp Trường Huệ, xã Trường Tây) đã đến nhận con gái đã bỏ rơi ở nghĩa địa vào ngày 1/5. Bà Ng.T.Kh (45 tuổi, mẹ ruột C) cho biết con gái đang bị trầm cảm nặng nên không thể cung cấp thông tin vụ việc.

Bà Kh. cho biết con gái đi làm ở Trảng Bàng, sáng đi chiều tối mới về nên gia đình ít có thời gian nói chuyện với nhau. Bà tự nhận do cha mẹ thiếu quan tâm đến con cái nên xảy ra sự việc đáng tiếc trên.

Bà Kh. nói trong nước mắt: “Lỗi do người làm cha, làm mẹ như chúng tôi. Nhìn cháu ngoại mà tôi đứt ruột, không đành lòng để nó bơ vơ. Tôi xin nhận lại bé để cháu gái tôi có được sự yêu thương, đùm bọc của mẹ và gia đình”. Tuy nhiên, hiện bé đang được tiếp tục chăm sóc tại Trung tâm y tế Thị xã Hòa Thành vì mắc chứng vàng da sơ sinh.

Bé gái bị bỏ lại ngoài nghĩa địa được mẹ ruột tới nhận lại
Bé gái bị bỏ rơi. Ảnh: PLO

Trước đó, khoảng 18 giờ ngày 1/5 một trang Facebook cá nhân đăng bài viết kèm hình ảnh và clip về sự việc một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại khu nghĩa địa sau nhà mình tại ấp Trường Huệ, xã Trường Tây, huyện Hòa Thành.

Theo người này, khoảng 17 giờ 30 nghe thấy tiếng khóc của trẻ con ở trong khu nghĩa địa liền gọi người nhà đi kiểm tra. Khi mọi người lần theo tiếng khóc, thì phát hiện một bé gái bị bỏ trong một bao đựng gạo, cạnh một bụi tre trong nghĩa địa. Bé gái vẫn còn nguyên dây rốn, nặng khoảng hơn 3 kg.

Mọi người nhanh chóng đưa bé gái này vào nhà, tắm rửa rồi đưa bé gái này đến Trạm Y tế xã Trường Tây để nhân viên y tế chăm sóc.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN