Thứ ba, 04/08/2020 | 13:12
RSS

Bé gái 3 tuổi vô tình nuốt phải chiếc vòng trang sức trong khi ngủ

Thứ sáu, 03/07/2020, 14:17 (GMT+7)

Trích xuất camera cho thấy, trong khi ngủ trưa, bé có cầm vòng trang sức bằng bạc của mình chơi rồi bỏ vào miệng ngậm. Lúc ngủ, bé nuốt luôn lúc nào không hay.

Ngày 3/7, Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An cho biết vừa tiếp nhận một bé gái 3 tuổi, trú tại TP. Vinh nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng, khó chịu do nuốt dị vật là chiếc vòng trang sức bằng bạc vào bụng.

Qua khai thác bệnh sử bệnh nhi được biết, một ngày trước đó, trong lúc ngủ trưa, bé có cầm vòng trang sức bằng bạc của mình chơi. Đến khi thấy bé kêu đau bụng, tìm không thấy chiếc vòng đeo trên tay bé, gia đình lo lắng nên đã kiểm tra lại camera. Hình ảnh từ camera an ninh trong nhà cho thấy, bé đã cho chiếc vòng vào miệng ngậm rồi sau đó nuốt luôn lúc nào không hay.

Bé gái 3 tuổi vô tình nuốt phải chiếc vòng trang sức trong khi ngủChiếc vòng trang sức bằng bạc mà bé gái nuốt phải. Ảnh: Zing

Bác sĩ Hoàng Cảnh Tùng, khoa Ngoại - Sản, Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An cho hay, sau khi cháu bé nhập viện, các bác sĩ đã theo dõi sát sao để có những biện pháp xử lý kịp thời. 

Gần 1 ngày sau khi chiếc vòng “thuận lợi” đi qua thực quản, xuống dạ dày, môn vị, tá tràng…, hình ảnh chụp X-quang cho thấy chiếc vòng hiện đã “yên vị” trong ruột già của bé. 

Do hình ảnh chiếc vòng đã được cuộn tròn, vón cục, đặc biệt là hình dáng không có cạnh sắc nên loại bỏ khả năng làm tổn thương cơ quan tiêu hóa của bé, bác sĩ Long cho hay.

Bên cạnh đó, bác sĩ cũng động viên gia đình kiên nhẫn chờ đợi vì khả năng cao là dị vật sẽ được đào thải qua phân ra ngoài. Bác sĩ cũng cho cháu bé dùng thuốc nhuận tràng, ăn rau, uống nước nhiều để làm mềm phân, hỗ trợ quá trình đào thải dị vật được dễ dàng hơn.

Sau 3 ngày “nín thở” theo dõi, sáng 3/7, mẹ bé phát hiện chiếc vòng bạc đã được đào thải qua đường phân tự nhiên của con gái.

Sau khi loại bỏ được dị vật ra khỏi cơ thể, hiện sức khỏe của cháu bé đã ổn định và đang được theo dõi thêm tại bệnh viện.

Nuốt dị vật là tai nạn thường gặp ở trẻ nhỏ. Để tránh những tai nạn tương tự, bác sĩ khuyến cáo phụ huynh cần thường xuyên để mắt chăm sóc trẻ nhỏ.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN