Thứ sáu, 17/09/2021 | 11:15
RSS

Bé gái 13 tuổi nghi bị chú họ hiếp dâm đến mang thai

Thứ tư, 20/06/2018, 11:37 (GMT+7)

Sau khi phát hiện bé gái 13 tuổi mang thai, người thân cháu bé vô cùng phẫn nộ. Nỗi đau như càng nhân lên khi "yêu râu xanh" hại đời bé gái nghi là người chú họ.

Bé gái 13 tuổi bị chú họ hiếp dâm đến mang thai
Bé gái 13 tuổi bị chú họ hiếp dâm đến mang thai. Ảnh Thời đại

Thấy con gái có biểu hiện bất thường, gia đình bé TTH (13 tuổi, xã Tân Hưng, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) liền đưa H. đi khám thì bàng hoàng phát hiện con đã mang thai 24 tuần tuổi. Sau nhiều lần gặng hỏi, H. mới kể đã bị N. chồng của cô ruột nhiều lần xâm hại. 

Theo ông TVH, cha của H., ngày cả gia đình về quê chơi, bỗng họ hàng phát hiện cháu bé có biểu hiện bất thường giống người đang mang bầu. 

"Vốn nghĩ không có chuyện gì xảy ra, vợ chồng tôi cũng gặng hỏi thì phát hiện N. đã nhiều lần làm chuyện đó với con bé. Đến khi mang con gái đi khám thì mới biết con đã mang thai 24 tuần tuổi rồi. Làm cha mẹ mà chúng tôi vô tâm quá!” - ông H. nói với phóng viên pháp luật TP. HCM. 

Sở dĩ, bao lâu nay bé H. không nói gì với cha mẹ vì N. đe dọa H. “Mỗi lần chú N. lẻn vào nhà đều là lúc cha mẹ đã đi làm vắng hết, chỉ còn mỗi con ở nhà trông em bé. Lần nào chú N. cũng đe dọa nếu la hét thì chú sẽ giết em con hoặc giết cả gia đình con, con sợ lắm. Con đã nhiều lần van xin nhưng chú N. vẫn không chịu tha cho con, nên con không dám nói ai hết” - bé H. rưng rưng nhớ lại.

Đưa bàn tay đặt lên bụng, H. vẫn chưa thể nào cảm nhận được khoảng thời gian sắp tới em sẽ sống như thế nào khi em làm mẹ ở độ tuổi 13. Cũng từ lúc biết mình có thai, em đã phải gác lại giấc mơ đến trường vì sợ lời dị nghị của bạn bè, báo Thời đại đưa tin.

Em rưng rưng nước mắt: "Con thích đi học lắm, con nhớ trường, nhớ lớp nhưng giờ con có em bé rồi sao đi học nữa. Sau này sinh em bé xong, con sẽ xin bố mẹ để đi học tiếp, con không muốn nghỉ học đâu".

Trước sự việc con gái nghi bị chính chú rể hiếp dâm đến mang thai, ngày 6/6, gia đình anh H đã làm đơn tố cáo N. lên Công an huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước về hành vi "Giao cấu với người dưới 16 tuổi". Ngày 12/6, Cơ quan CSĐT Công an đã mời gia đình anh lên để lấy lời khai, làm rõ mọi việc.

Qua trao đổi, bà Trần Thị Thu Hà – Chánh văn phòng Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam – Cơ quan Thường trực phía Nam cho biết đây là một vụ việc rất nghiêm trọng.

"Cháu chỉ mới 13 tuổi, cơ thể còn chưa phát triển đầy đủ lại phải mang thai nghi do xâm hại. Chúng tôi sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng, hỗ trợ cháu để đòi lại công bằng", bà Hà cho biết.

Luật sư Nguyễn Thạch Thảo, Đoàn Luật sư TP.HCM chia sẻ: "Bắt đầu từ ngày 18/6, tôi sẽ hỗ trợ pháp lý miễn phí cho gia đình bé H. Theo gia đình nạn nhân, bé H. đã bị đối tượng xâm hại rất nhiều lần. Trong khi bé H. đang trong giai đoạn phát triển từ thể chất đến tâm sinh lý mà phải chịu sức ép rất lớn về dư luận. 

Với tư cách là một luật sư, chúng tôi rất bức xúc trước hành vi xâm hại tình dục trẻ em như vậy và trách nhiệm của chúng tôi là phải đòi lại công bằng cho cho bé".


Xem thêm: Không thể ngờ kẻ thủ ác lại ra tay với bé gái 4 tuổi như này​

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN