Thứ hai, 08/08/2022 | 05:02
RSS

Bay cùng chuyến với bệnh nhân Covid-19, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư có phải cách ly?

Thứ bảy, 07/03/2020, 22:08 (GMT+7)

Ngày 2/3 vừa qua, đoàn công tác Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong đó có cả Bộ trưởng bay cùng chuyến bay với bệnh nhân nhiễm Covid-19 Nguyễn Hồng Nhung. Nhiều người tỏ ra lo ngại về tình hình sức khỏe của cán bộ trong đoàn và băn khoăn không biết bản thân Bộ trưởng có phải cách ly hay không?

Bay cùng chuyến với bệnh nhân Covid-19, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư có phải cách ly?
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng.

Báo Tuổi trẻ dẫn thông tin từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư ngày 7/3 cho biết Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng vừa có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona (Covid-19).

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, bộ trưởng tiếp tục cách ly tại nhà đủ 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế. Cùng với việc cách ly cán bộ, sáng 7/3, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã khử trùng toàn trụ sở.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng là một trong những người đi cùng chuyến bay số hiệu VN0054 của VietNam Airlines, hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 4h30 sáng 2/3, ngồi cùng khoang hạng thương gia với nữ bệnh nhân Nguyễn Hồng Nhung - người đầu tiên ở Hà Nội nhiễm Covid-19.

Bệnh nhân Nhung ngồi ghế 5K trong khi đó Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng ngồi ở số ghế 1A.

Trước đó trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội sáng nay 6/3, ông Dương Trí Thành - Giám đốc Vietnam Airlines cho biết chuyến bay (VN0054 London - Hà Nội) chở bệnh nhân nhiễm Covid-19 Nguyễn Hồng Nhung có 201 hành khách.

Trong đó ở khoang thương gia có 21 khách ngồi khu vực lân cận bệnh nhân này. Trên chuyến bay, có 32 khách nối chuyến đi 9 điểm bay khác trong đó đi Đà Nẵng, TP HCM, Phú Quốc, Cam Ranh, Đồng Hới và một số điểm quốc tế Tất cả khách ngồi trong khu vực phụ cận bệnh nhân Nhung chỉ đi Đà Nẵng và TP HCM.

Bay cùng chuyến với bệnh nhân Covid-19, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư có phải cách ly? 2
Máy bay của Vietnam Airlines. Hình minh họa.

Thông tin mới nhất từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, trên chuyến bay VN0054 từ Anh về Nội Bài có 48 hành khách người Việt, trong đó có 4 người đăng ký hộ khẩu tại TPHCM.

Hiện TPHCM đã xác minh được 2 người. Hai trường hợp này đã được chuyển đến khu cách ly tập trung và được lấy mẫu làm xét nghiệm. Hai trường hợp còn lại TP đang tiếp tục xác minh.

TP cũng đã tiếp cận 9 hành khách nước ngoài đi trên chuyến bay VN0054 lưu trú tại các khách sạn ở TPHCM. Chín người này đã được đưa vào khu cách ly tập trung và được lấy mẫu làm xét nghiệm. Nơi lưu trú của các hành khách này đã được xử lý môi trường và được hướng dẫn các biện pháp phòng bệnh.

TH
Theo Đời sống Plus/GĐVN