Thứ sáu, 30/09/2022 | 20:53
RSS

Bầu Đức yêu cầu Ban trọng tài VFF phải chấn chỉnh công tác trọng tài

Thứ ba, 16/08/2022, 07:59 (GMT+7)

Không riêng HAGL, tôi muốn Ban trọng tài VFF phải chấn chỉnh công tác trọng tài để công bằng cho tất cả đội bóng ở V.League”, bầu Đức nói với giới truyền thông sau khi HAGL phải nhận những quyết định có phần thiệt thòi từ đội ngũ trọng tài ở vòng 11.

Tối 14/8 trên sân Hàng Đẫy, các cầu thủ Hà Nội FC và HAGL đã cống hiến cho người hâm mộ một trận cầu chất lượng. Chung cuộc, đội bóng Thủ đô vượt qua đội khách với tỷ số 2-1 và vô địch lượt đi  V.League trước một vòng đấu.

Tuy nhiên, trong trận đấu này, trọng tài Ngô Duy Lân đã mắc một sai sót nghiêm trọng, khiến các cổ động viên đội khách không hài lòng. Phút thứ 33, trung vệ Duy Mạnh đã giẫm vào chân của Bruno trong vòng cấm khiến tiền đạo này nằm sân trong đau đớn, nhưng trọng tài chính Ngô Duy Lân đã bỏ qua và cho trận đấu tiếp tục dù ông đứng rất gần đó ở một góc quan sát rất tốt.

Tình huống này có ảnh hưởng lớn đến cục diện trận đấu. Bởi lẽ khi ấy cả hai đội đang hòa nhau với tỉ số 0-0 và trước đó, Duy Mạnh đã phải nhận 1 tấm thẻ vàng. Nếu chính xác, trọng tài hoàn toàn có thể truất quyền thi đấu của hậu vệ số 28 và cho đội khách hưởng một quả phạt 11m và nếu điều này xảy ra, kết của của trận đấu có lẽ đã rất khác.

Trong cuộc trao đổi với báo Tiền Phong vừa qua, Trưởng Ban trọng tài VFF, ông Dương Văn Hiền thừa nhận “đó là một pha phạm lỗi nhưng trọng tài không quan sát được”.

“Sau trận đấu tôi cũng gọi điện cho trọng tài Ngô Duy Lân để nắm bắt tình hình, cũng như động viên chia sẻ. Tôi thấy rằng (trong pha bóng phút 33), trọng tài Lân có phương pháp di chuyển tốt, góc quan sát tốt và vị trí rất gần. Tuy nhiên có thể trọng tài Lân đã mất tập trung. bóng đá diễn ra rất nhanh, chỉ một tích tắc mất tập trung, tình huống đã trôi qua”, ông Dương Văn Hiền nói.

Bầu Đức yêu cầu Ban trọng tài VFF phải chấn chỉnh công tác trọng tài
Bầu Đức yêu cầu Ban trọng tài VFF phải chấn chỉnh công tác trọng tài tránh lặp lại những sai sót không đáng có

Về trường hợp nêu trên, bầu Đức nói với Saostar: “Tôi không muốn lấy trọng tài làm lý do để nói về thất bại của HAGL. Nhưng bóng đá cần có sự công bằng, khách quan cho tất cả chứ không cho riêng quyền lợi một đội bóng nào cả.

CLB HAGL luôn đặt khán giả lên hàng đầu, vì mọi người dành tình cảm thì mới bỏ tiền bạc, thời gian để đến sân xem đội bóng thi đấu. Tôi rất biết ơn khán giả đã cổ vũ luôn cổ vũ cho CLB HAGL. Tình yêu của khán giả là tài sản lớn nhất của CLB HAGL.

Do đó, tôi không bao giờ cho phép đội bóng đặt nặng chuyện thắng thua hơn tình yêu của người hâm mộ. Đá với Hà Nội tôi cũng yêu cầu HAGL phải chơi tấn công, đá một trận đấu đẹp để phục vụ cho khán giả cả nước. Nếu năng lực không bằng đối thủ thì mình thua thôi. Điều đó phải chấp nhận thôi.

Tôi biết nhiều người hâm mộ yêu mến CLB HAGL sẽ buồn vì kết quả của trận đấu trong ngày hôm qua, nhưng các cháu đã nỗ lực hết mình, đá hết mình và chơi đúng với sự mong đợi của mọi người. Còn kết quả trận đấu bị ảnh hưởng vì những điều gì, tôi nghĩ người hâm mộ cả nước xem đều rõ ràng, dư luận cũng lên tiếng trong cả ngày hôm nay, Ban trọng tài đã thừa nhận sai sót”.

Bầu Đức nói thêm với Saostar: “Không riêng HAGL, tôi muốn Ban trọng tài VFF phải chấn chỉnh công tác trọng tài để công bằng cho tất cả đội bóng ở V.League. Không phải đá vài trận lại xảy ra tranh cãi, trọng tài bắt bậy làm ảnh hưởng kết quả. Cuộc chơi phải sạch, sòng phẳng và công bằng, tuy không thể đòi hỏi sự tuyệt đối nhưng không thể nào trọng tài sai mãi được. Sai một quả phạt đền, một thẻ phạt đã có thể làm ảnh hưởng đến cả trận đấu, thậm chí là cho cả giải đấu.

Không chấn chỉnh trọng tài, tôi nghĩ bóng đá Việt Nam sẽ còn mất niềm tin nghiêm trọng với khán giả cả nước, mà mất niềm tin thì coi như mất hết”. 

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại