Thứ ba, 04/08/2020 | 18:13
RSS

Bầu Đức: 'Tôi không đưa Công Phượng sang Bỉ làm thương mại'

Thứ sáu, 05/07/2019, 10:48 (GMT+7)

Sáng 5/7, tiền đạo Công Phượng chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 1 năm với CLB Sint-Truidense, trong sự hân hoan của bầu Đức.

Bầu Đức đã có mặt và tỏ ra rất vui mừng trong ngày tiền đạo Công Phượng chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 1 năm với CLB Sint-Truidense tại giải vô địch quốc gia Bỉ.

Chi tiết bản hợp đồng không được tiết lộ, tuy nhiên theo nhiều nguồn tin, Công Phượng sẽ được hưởng những chế độ như một ngoại binh khi khoác áo CLB Sint-Truidense bao gồm chỗ ở và phương tiện đi lại.

Với việc đầu quân cho CLB Sint-Truidense, Công Phượng trở thành cầu thủ Việt Nam thứ 2 sang Châu Âu thi đấu sau Công Vinh. CLB Sint-Truidense cũng là CLB nước ngoài thứ 3 tiền đạo trưởng thành từ lò HAGL thi đấu sau Mito Hollyhock (Nhật Bản, năm 2016), Incheon United (Hàn Quốc, năm 2019).

Tiền đạo tiền đạo Công Phượng chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 1 năm với CLB Sint-Truidense
 Công Phượng chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 1 năm với CLB Sint-Truidense. Ảnh: Zing

Chia sẻ tại buổi lễ ký hợp đồng, GĐĐH CLB Bỉ tiết lộ, đã "chấm" Công Phượng khi chứng kiến phong độ ấn tượng của cầu thủ này tại Asian Cup, đồng thời đánh giá cao bản lĩnh dám đối đầu với thử thách của Công Phượng.

“Chúng tôi rất vinh dự được ký hợp đồng với tuyển thủ Nguyễn Công Phượng cho đội bóng. Trong năm nay có trận đấu giữa Việt Nam và Nhật Bản tại Asian Cup. Trong trận đấu đó, CLB chúng tôi có cầu thủ đối đầu với Công Phượng. Xem trận đấu đó, tôi thấy Công Phượng là một cầu thủ rất giỏi và có trình độ chuyên môn cao. Bản thân tôi biết Công Phượng đã có nhiều kinh nghiệm thi đấu ở Nhật Bản và Hàn Quốc.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng tôi đánh giá cao bản lĩnh dám đối đầu với thử thách của Công Phượng. Sau khi nghe bài phát biểu của chủ tịch Đoàn Nguyên Đức, tôi đồng cảm với quan điểm muốn đưa cầu thủ Việt Nam sang nước ngoài để thi đấu, học hỏi và phát triển. Công Phượng sẽ sang Bỉ trong thời gian tới, mong các bạn ủng hộ Công Phượng trên con đường sắp tới. Xin cảm ơn”.

Bầu Đức không giấu được niềm vui khi chứng kiến Công Phượng được đầu quân cho CLB giàu truyền thống của Bỉ, đồng thời phủ nhận việc xuất ngoại Công Phượng vì thương mại, ông chủ của HAGL chia sẻ với giới truyền thông trong nước:

"Hiện tại CLB này có trụ sở tại Nhật Bản, việc Công Phượng thi đấu cho CLB hàng đầu Bỉ là một thách thức to lớn. Không có con đường nào trải đầy hoa hồng, không có con đường nào không có khó khăn phía trước. Việc CLB mượn Công Phượng mang ý nghĩa rất lớn, Công Phượng sẽ học hỏi ở nền bóng đá phát triển và trở về cống hiến cho ĐTQG Việt Nam trong tương lai. Chúc Công Phượng thi đấu tốt, góp phần giúp CLB thi đấu thành công ở mùa giải 2019-2020".

"Tôi không đưa Công Phượng sang làm thương mại. Đừng có suy diễn linh tinh. Sang châu Âu là thành công, ngồi dự bị 12 tháng cũng thành công. Dự bị càng nhiều càng tốt, từ đó mới phấn đấu được", bầu Đức khẳng định.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN