Thứ tư, 12/08/2020 | 04:15
RSS

Báo châu Á ‘tiến cử’ Việt Nam đăng cai World Cup 2034

Thứ tư, 03/07/2019, 10:27 (GMT+7)

Theo tờ Fox Sports Asian, trong số 10 nước khu vực ĐNA chỉ có 2 quốc gia xứng đáng tổ chức World Cup, đó là Việt Nam và Thái Lan.

Tại phiên họp Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 34, các Bộ trưởng ngoại giao của 10 nước thành viên khu vực Đông Nam Á đã thống nhất đề xuất ứng cử đăng cai World Cup 2034, một ý tưởng hết sức báo tạo song không phải là viển vông, đồng thời được người hâm mộ bóng đá Đông Nam Á ủng hộ nhiệt liệt.

Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) - Somyot Poompunmuang cho rằng, để điều này được thúc đẩy một cách hoàn hảo thì mọi thứ phụ thuộc vào Chính phủ của các nước Đông Nam Á nếu như họ thực sự muốn đăng cai World Cup. FIFA có thể không chấp nhận cả 10 nước nhưng tôi tin hai hoặc ba quốc gia liên minh là đủ.

Ông Hamidin Mohd Amin - Chủ tịch LĐBĐ Malaysia lấy dẫn chứng từ liên minh Mỹ, Canada và Mexico ở giải đấu vào năm 2026 nên không có lý gì các nước trong khu vực ASEAN bị từ chối.

Kể từ kỳ World Cup 2026, FIFA sẽ nâng số đội tham dự World Cup lên 48 đội. Giải đấu này sẽ được tổ chức ở ba quốc gia là Mỹ, Canada và Mexico.

Báo châu Á ‘tiến cử’ Việt Nam đăng cai World Cup 2034
Báo châu Á ‘tiến cử’ Việt Nam đăng cai World Cup 2034

Về cơ bản, việc 10 nước đồng đăng cai một kỳ World Cup là điều khó xảy ra. Vì vậy, nếu Đông Nam Á giành quyền đăng cai ngày hội bóng đá năm 2034 thì nên chỉ có 3 hoặc 5 quốc gia đứng ra làm đại diện tổ chức.

Theo Fox Sports Asian, trong số 10 nước khu vực ĐNA chỉ có 2 quốc gia xứng đáng tổ chức World Cup, đó là Việt Nam và Thái Lan. Trong bài viết của tờ báo này có phân tích: "Việt Nam và Thái Lan sẽ là 2 quốc gia cạnh tranh vinh dự này. Với Việt Nam, ĐTQG của họ đã lọt vào top 15 châu Á, trong khi Thái Lan chỉ ở top 20.

Việt Nam cũng đang là đương kim vô địch của AFF Cup và họ còn lọt vào top 8 đội mạnh nhất ở Asian Cup 2019. Việt Nam đã chứng minh được rằng họ hoàn toàn đủ khả năng đối đầu với các đội tuyển hàng đầu châu Á.

Thái Lan luôn là đội bóng hàng đầu ở Đông Nam Á trong những năm qua, nhưng họ đang có dấu hiệu đi xuống trong thời gian gần đây. Ở Asian Cup 2019, họ đã bị loại bởi Trung Quốc ở vòng 16 đội.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN