Thứ hai, 28/09/2020 | 12:52
RSS

HLV Akira Nishino và tham vọng cực lớn cùng bóng đá Thái Lan

Thứ ba, 02/07/2019, 14:00 (GMT+7)

Theo hợp đồng đã ký với Liên đoàn bóng đá xứ chùa Vàng, HLV Akira Nishino sẽ dẫn dắt U23 và đội tuyển quốc gia Thái Lan trong vòng 3 năm, với một chế độ lương thưởng tương xứng.

Tối qua 1/7, Liên đoàn bóng đá Thái Lan, chính thức bổ nhiệm ông Akira Nishino làm HLV trưởng của đội tuyển quốc gia Thái Lan. Ngoài ra, chiến lược gia người Nhật cũng dẫn dắt cả U23 nước này trong thời gian tới.

Theo Siam Sport thì mức lương HLV người Nhật Bản nhận được có thể là 20 triệu baht/năm (khoảng 15 tỷ đồng/năm). HLV từng dẫn dắt ĐT Nhật Bản ở World Cup 2018, giải đấu mà đội bóng xứ “Mặt trời mọc” vào đến vòng 1/8 và chỉ để thua Bỉ một cách cực kỳ đáng tiếc.

Nhiệm vụ của ông Nishino sẽ là vòng loại World Cup 2022 tháng 9 tới, nơi Thái Lan nằm ở nhóm 3 và chờ đối thủ ở lễ bốc thăm tháng 7 này. Bên cạnh đó là giúp bóng đá Thái Lan giành lại ngôi Vua của bóng đá Đông Nam Á đang được nắm giữ bởi đội tuyển Việt Nam.

HLV Akira Nishino tự tin cùng đội tuyển Thái Lan chinh phục các thành công trong tương lai
HLV Akira Nishino tự tin cùng đội tuyển Thái Lan chinh phục các thành công trong tương lai . Ảnh: Internet

Phát biểu trước báo giới, HLV Akira Nishino cho biết: “Thái Lan là đội tuyển có tiềm năng với nền tảng kỹ thuật tuyệt vời. Tôi muốn giúp đội tuyển Thái Lan lọt vào nhóm những đội bóng mạnh ở khu vực châu Á”.

Trong những năm qua (kể từ khi HLV Kiatisak từ chức), đội tuyển Thái Lan đã có dấu hiệu đi xuống, họ liên tiếp thất bại tại các giải đấu quốc tế và đánh mất ngôi vị số một Đông Nam Á vào tay của thầy trò HLV Park Hang Seo

Do đó, khi hay tin HLV Akira Nishino sẽ dẫn dắt tuyển Thái Lan, người hâm mộ bóng đá xứ chùa Vàng vô cùng phấn khởi. Họ háo hức và mong moi HLV Nhật Bản so tài với HLV Park Hang Seo và giành lại ngôi Vua Đông Nam Á từ tay đội tuyển Việt Nam.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN