Thứ sáu, 12/04/2024 | 21:23
RSS

Muốn có suất đá chính, Công Phượng sẽ phải cạnh tranh với 5 tiền đạo

Thứ tư, 03/07/2019, 06:52 (GMT+7)

Tiền đạo Công Phượng sẽ phải cạnh tranh suất đá chính với 5 tiền đạo “siêu khủng” của CLB Sint-Truidense.

Không còn là tin đồn, mới đây lãnh đạo CLB HAGL đã lên tiếng xác nhận với giới truyền thông trong nước, Công Phượng sẽ thi đấu trong màu CLB Sint-Truidense của Bỉ, với bản hợp đồng cho mượn có thời hạn một năm.

Đây cũng là đội bóng cũ của cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam ông Alfred Riedl. Tron quá khứ, HLV người Áo từng ra sân 66 trận và ghi tới 33 bàn thắng cho Sint-Truidense.

Theo nguồn tin đáng tin cây, đại diện HAGL và CLB Sint-Truidense ký hợp đồng tại TP.HCM vào ngày 5/7 với sự tham dự của bầu Đức.

Chi tiết bản hợp đồng giữa Công Phượng và đội bóng Bỉ không được tiết lộ, nhưng theo nhiều nguồn tin, tiền đạo của HAGL sẽ nhận những đại ngội theo tiêu chuẩn của một ngoại binh gồm chỗ ở và phương tiện di chuyển.

Như vậy, Công Phượng sẽ là cầu bóng đá Việt Nam đầu tiên thi đấu tại Bỉ, và cầu thủ thứ hai của dải đất hình chữ S thi đấu tại châu Âu, sau đàn anh Lê Công Vinh (CV9 thi đấu cho Leixoes của Bồ Đào Nha năm 2009).

Tiền đạo Công Phượng sẽ phải cạnh tranh với 5 tiền đạo siêu khủng của CLB Sint-Truidense

Công Phượng sẽ phải cạnh tranh với 5 tiền đạo siêu khủng của CLB Sint-Truidense. Ảnh: Vietnam+

Được biết, Sint Truidense sở hữu tới 5 tiền đạo chất lượng và muốn có suất đá chính Công Phượng sẽ phải cạnh tranh với những hảo thủ này.

Trong số đó phải kể đến cầu thủ đắt giá Yohan Boli người Bờ Biển Ngà (giá 2,7 triệu Euro), Wolke Janssens (Bỉ, 225 nghìn Euro), Kosuke Kinoshita (Nhật, 315 nghìn Euro), tiền đạo Duckens Nazon (Pháp, 315 nghìn Euro) hay đội trưởng Jordan Botaka (Congo, 1,35 triệu Euro).

Trong khi đó, Công Phượng chỉ có giá trị khoảng 150.000 Euro, thấp nhất trong số những tiền đạo của đội bóng này.

Tuy vậy, khó khăn chính là động lực để phát triển, với việc canh tranh cùng các đàn anh trong đội, Công Phượng sẽ trở nên dày dạn và cứng cáp hơn, và nếu chứng minh được năng lực, thông qua sự cố gắng và cầu tiến, tin rằng tiền đạo HAGL sẽ được trọng dụng và có đất diễn, ở một trong những giải bóng đá hấp dẫn của châu Âu.

Quỳnh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN