Thứ hai, 17/02/2020 | 23:15
RSS

Bầu Đức tiết lộ những cầu thủ tiếp theo sẽ ra nước ngoài thi đấu

08-07-2019 14:28:57

Tại lễ ký hợp đồng của Công Phượng mới đây, Bầu Đức đã tiết lộ thông tin về những cầu thủ tiếp theo có thể sang châu Âu thi đấu.

 

Sau gần nửa năm không có được tiếng nói chung, Lương Xuân Trường chính thức chia tay Buriram và trở lại Việt Nam thi đấu trong màu áo HAGL tại đấu trường V.League.

Có ý kiến cho rằng, đây là một chuyến xuất ngoại thất bại hoàn toàn của cầu thủ thuộc lò đào tạo HAGL và những cầu thủ của đội bóng này chỉ đủ sức chơi bóng trong nước.

Tuy nhiên ở lễ ký hợp đồng của Công Phượng mới đây, bầu Đức đã tiết lộ thông tin bất ngờ về việc Xuân Trường rời Thai League. Ổng chủ của HAGL khẳng định, có ít nhất  3 đội bóng Thái Lan muốn sở hữu Xuân Trường, nhưng Xuân Trường đã từ chối khi được trao quyền quyết định.

"Chia tay Buriram, Xuân Trường nhận được lời mời của 3 CLB Thái Lan. Tôi trao quyền quyết định cho Xuân Trường, nhưng cậu ấy muốn trở lại đá V.League để có cơ hội chơi cho đội tuyển Việt nam nhiều hơn. Xuân Trường hay ai đó ra nước ngoài là điều chắc chắn sau V.League 2019. Vấn đề là HLV Lee Tae Hoon muốn giữ ai và cho ai đi để trải nghiệm", Bầu Đức chia sẻ trong lễ ký hợp đồng của Công Phượng với CLB của Bỉ.

Như vậy, theo lời bầu Đức, Xuân Trường muốn về nước thi đấu, để có cơ hội chơi cho đội tuyển Việt nam nhiều hơn, hoàn toàn không phải không đủ điều kiện thi đấu tại Thai League như kết luận trước đó của nhiều người.

Lương Xuân Trường từng từ chối 3 CLB tại Thai League và về Việt Nam thi đấu
Lương Xuân Trường từng từ chối 3 CLB tại Thai League và về Việt Nam thi đấu. Ảnh: Buriram FC

Cũng theo bầu Đức, nhiều khả năng Văn Toàn và Văn Thanh sẽ xuất ngoại thi đấu tại châu Âu ở mùa giải mới.

"Tôi không cho họ đi cùng lúc bởi đi hết rồi thì lấy người đâu mà đá. Công Phượng đi rồi, Xuân Trường trở về đá cặp với Tuấn Anh. Hết mùa này sẽ lại có cầu thủ xuất ngoại, HLV Lee Tae Hoon sẽ cân nhắc xem cần ai và cho ai đi", vẫn lời của bầu Đức trong lễ ký hợp đồng của Công Phượng với một CLB của Bỉ.

Trước đó, Vũ Văn Thanh từng từ chối tới một CLB châu Âu thi đấu vì nhiều lý do, trong khi đó Văn Toàn cũng từ chối khá nhiều lời mời từ các CLB tại Thai League hậu giải bóng đá  Asian Cup vì thấy không phù hợp.

Trong khi đó tiền vệ Tuấn Anh từng lỡ cơ hội sang Hy Lạp thi đấu vì chấn thương vào năm 2015, thời còn nổi đình nổi đám trong màu áo U19 Việt Nam.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN