Thứ sáu, 17/09/2021 | 09:54
RSS

Bầu Đức nói gì về thông tin người Thái muốn Kiatisak trở về?

Thứ bảy, 24/07/2021, 14:59 (GMT+7)

Trước thông tin các CĐV Thái Lan muốn HLV Kiatisak trở về dẫn dắt đội tuyển Thái Lan tìm lại ánh hào quang xưa, bầu Đức đã chính thức lên tiếng.

Thất bại của đội tuyển Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022 đã khiến người hâm mộ xứ chùa vàng cạn niền tin vào HLV Nishino. Không ít người đã kêu gọi Liên đoàn bóng đá Thái Lan sa thải chiến lược gia Nhật Bản và tái hợp với Zico Kiatisak.

Mới nhất, "Messi Thái" Chanathip Songkrasin đã lên tiếng ám chỉ nỗi nhớ đến người thầy cũ: “Trong tình hình khó khăn tài chính hiện nay, sử dụng HLV nội sẽ giúp Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) không phải lo lắng về kinh phí trả lương.

Tôi tin Thái Lan có các HLV nội đủ sức dẫn dắt đội tuyển quốc gia như HLV Kiatisak đang thành công ở Việt Nam HLV nội cũng sẽ giúp ích cho nhiều cầu thủ trẻ phát triển vì có những thuận lợi trong giao tiếp”.

Trước thông tin các CĐV Thái Lan muốn HLV Kiatisak trở về dẫn dắt đội tuyển Thái Lan tìm lại ánh hào quang xưa, bầu Đức đã chính thức lên tiếng: “Tôi có nghe phong phanh là nhiều người ở Thái Lan muốn Kiatisak trở về dẫn dắt đội tuyển quốc gia. Tôi hiểu, tôn trọng tình cảm quê hương và mối liên lạc đặc biệt của Kiatisak với đội tuyển Thái Lan”, bầu Đức chia sẻ với báo giới, xoay quanh tin đồn Thái Lan quan tâm trở lại với danh thủ này

“Nhưng bóng đá chuyên nghiệp thì phải nói chuyện hợp đồng và Kiatisak đã ký với HAGL bản hợp đồng có thời hạn 2 năm. Muốn gì thì muốn, cậu ấy sẽ gắn bó với HAGL theo 2 năm để hoàn tất giấc mơ của mình tại đây. Còn sau đó chúng tôi sẽ ngồi lại và tính tiếp”, bầu Đức nói thêm.

Bầu Đức phủ nhận Kiatisak trở về Thái Lan
Bầu Đức phủ nhận Kiatisak trở về Thái Lan

Ở một góc độ khác, LĐBĐ Thái Lan vẫn còn 1 năm hợp đồng với HLV trưởng Akira Nishino. Do đó, không dễ để thông tin Kiatisak tái hợp với ĐTQG Thái Lan trở thành hiện thực.

Kiatisak đến Việt Nam vào đầu năm nay. Theo Siam Sports, mức lương của Kiatisak được nhận ở HAGL là hơn nửa tỷ đồng/tháng. Ông là HLV hưởng lương cao thứ 2 tại V.League, sau HLV Alexandre Polking của TP.HCM. Kiatisak cho thấy mình đắt xắt ra miếng thế nào khi giúp HAGL thống trị ngôi đầu bảng V.League sau 12 vòng đấu đã qua.

Mục tiêu của Kiatisak là giúp HAGL có vé tham dự AFC Champions League trong 2 năm hợp đồng mà ông ký với bầu Đức. Nếu như vô địch V.League năm nay, HAGL sẽ có tấm vé dự AFC Champions League mùa sau.

Hồng Ngọc
Theo Giáo dục & Thời đại