Thứ bảy, 29/01/2022 | 06:07
RSS

Bầu Đức ngừng hợp tác với JMG, khóa 4 HAGL về lò đào tạo mới

Thứ ba, 30/11/2021, 07:34 (GMT+7)

Sau khi bầu Đức ngừng hợp tác với JMG, một loạt cầu thủ trẻ của HAGL sẽ chuyển sang lò đào tạo Học viện Bóng đá Nutifood JMG của bầu Hải.

Từ tháng 6-2021, các cầu thủ khóa 4 của Học viện HA Gia Lai JMG chính thức thuộc biên chế của Học viện bóng đá Nutifood JMG, sẽ gia nhập trung tâm bóng đá của bầu Hải để tham chiến tại giải vô địch U-21 vào đầu tháng 12 này.

Điều này bắt nguồn từ việc HAGL của bầu Đức ngừng hợp tác với JMG vào giữa năm 2021. HLV Guillaume Graechen – nhân sự của JMG, cũng sẽ đầu quân về Học viện Bóng đá Nutifood JMG với vai trò Giám đốc Dự án JMG Việt Nam

Trước đó, từ tháng 6-2020, thầy Giôm đã từng dẫn dắt U-17 Học viện Nutifood JMG giảnh hạng Nhì giải vô địch U-17 quốc gia 2020, giúp đội U-19 Học viện Nutifood lên ngôi á quân giải vô địch U-19 quốc gia 2021.

Lúc này, Học viện Bóng đá Nutifood hiện đang là đơn vị duy nhất tại Việt Nam hợp tác với JMG. Với mong muốn các cầu thủ khóa 4 của HA Gia Lai tiếp tục được đào tạo trọn vẹn theo giáo án của Học viện JMG toàn cầu, Nutifood đã chính thức tiếp nhận 15 cầu thủ tiềm năng từ lò của HAGL.

Dó là các cầu thủ trẻ chủ yếu sinh năm 2002-2003 gồm 6 tiền vệ: Nguyễn Thanh Khôi, Hoàng Vĩnh Nguyên, Phan Nhật Thanh Long, Trần Đình Hùng, Trần Gia Huy, Nguyễn Thái Quốc Cường;

3 tiền đạo là Nguyễn Duy Tâm, Nguyễn Quốc Việt, Lâm Gia Đức; 5 hậu vệ là Võ Hữu Việt Hoàng, Huỳnh Tuấn Vũ, Phan Hồ Khải, Nguyễn Nhật Minh, Bùi Quốc Bảo, và thủ môn là Hồ Thanh Hóa cùng một số tài năng trẻ khác.

Bầu Đức ngừng hợp tác với JMG khóa 4 HAGL về lò đào tạo mới
Bầu Đức ngừng hợp tác với JMG khóa 4 HAGL về lò đào tạo mới

Ông Lê Nguyên Hòa, Trưởng đoàn của đội tuyển Học viện Nutifood nói: “Các cầu thủ khóa 4 HAGL JMG và khóa 1 của Học viện Nutifood JMG có sự tương đồng về độ tuổi, về thể hình và cùng được đào tạo bài bản theo giáo trình kỹ thuật từ JMG, cùng triết lý chơi bóng tấn công dưới sự dẫn dắt của HLV Guillaume Graechen - người thầy của thế hệ Công Phượng, Văn Toàn.

Do đó, sự tiếp nhận này tương đối thuận lợi để các cầu thủ cùng hòa hợp, tiếp tục theo đuổi đam mê và phát triển sự nghiệp thể thao trong môi trường chuyên nghiệp của chúng tôi”.

Học viện Nutifood sẽ tham dự U21 quốc gia vào tháng 12 ở bảng C. Đây là bảng đấu được ví như “bảng tử thần” khi hội tụ các đội bóng rất mạnh là Nutifood, Viettel, SLNA, Bình Dương. Nên nhớ, sân chơi U21 từng là bệ phóng cho nhiều tài năng trẻ lên U23 Việt Nam và tuyển Việt Nam, điển hình như Phan Văn Đức, Xuân Mạnh.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại