Chủ nhật, 01/10/2023 | 09:42
RSS

Bầu Đức lần đầu lên tiếng về thành tích của HAGL ở AFC Champions League

Thứ tư, 04/05/2022, 08:54 (GMT+7)

Dù sớm dừng bước ở vòng bảng, nhưng những gì mà Văn Toàn và các đồng đội thể hiện đã khiến bầu Đức Hài lòng.

HAGL khép lại hành trình ở AFC Champions League với một chiến thắng, hai trận hòa và ba trận thua, có được 5 điểm và xếp ở vị trí thứ 3 của bảng H. Một kết quả chấp nhận được khi rơi vào bảng đấu khó với các đội bóng mạnh tới từ Nhật Bản Hàn Quốc và Australia.

Dù sớm dừng bước ở vòng bảng, nhưng những gì mà Văn Toàn  và các đồng đội thể hiện đã khiến bầu Đức Hài lòng, ông bầu phố Núi chia sẻ trên trang Thanh Niên.

"Thành tích hôm nay phản ánh đúng phần nào những gì mà chúng tôi đã dày công xây dựng. Chúng tôi muốn chứng minh rằng bóng đá Việt Nam không hề yếu thế khi bước ra đấu trường quốc tế nếu các cầu thủ và CLB được tiếp cận trình độ tiên tiến của thế giới, được cọ xát để có sự tự tin và tâm lý tốt. Cầu thủ HAGL cho thấy chúng ta có thể thi đấu tốt trước bất cứ đối thủ nào nếu có sự quyết tâm và ý chí mạnh mẽ”.

"Trước khi dự giải, có nhiều ý kiến cho rằng HAGL chắc không được điểm nào. Nhưng trên thực tế, chúng tôi đã đạt được 5 điểm, đó là một minh chứng cho sự nỗ lực, quyết tâm của các cầu thủ. Tôi rất tự hào về thành tích đã đạt được", HLV Kiatisak nói sau khi HAGL đánh bại Sydney FC 1-0 ở lượt trận cuối cùng.

Còn nhớ sau lượt trận đầu tiên, HLV Kiatisuk tiết lộ HAGL muốn giành điểm nhưng bầu Đức lại có yêu cầu rất đặc biệt đó phải đặt việc thi đấu cống hiến lên hàng đầu và không quá quan trọng về mặt điểm số.

Bầu Đức lần đầu lên tiếng và thành tích của HAGL ở AFC Champions League
Bầu Đức hài lòng với thành tích của HAGL ở AFC Champions League

Và sau khi đội bóng Phố núi hoàn thành giải đấu, bầu Đức thêm một lần nhấn mạnh triết lý làm bóng đá của mình. Ông nói trên Thanh Niên:

"Bản thân những gì chúng tôi làm đều có kế hoạch, chiến lược định hướng lâu dài. Và cho dù có những công việc không giống nhau, được làm vào những thời điểm khác nhau, nhưng tất cả đều chung một mục đích: tất cả vì bóng đá Việt Nam! Từ trước đến nay tôi vẫn như thế. Tôi thích làm những điều gì chưa ai làm và tôi không muốn đi chậm hơn ai. Quan điểm của tôi là từ kinh doanh cho đến bóng đá, tôi không muốn giẫm chân lên ai".

Với lối chơi đẹp, HAGL đã gây sốt ở TP HCM, chuyên gia Vũ Mạnh Hải đánh giá chính tinh thần của các cầu thủ HAGL đã chinh phục trái tim các CĐV, ông chia sẻ trên trang pháp luật và bạn đọc:

"HAGL để lại những ấn tượng rất tốt ở AFC Champions League. Dù HAGL không gặt hái được một số kết quả như ý muốn nhưng trận nào họ cũng thi đấu hết mình.

HLV Kiatisuk vô cùng thông minh và thể hiện được tài cầm quân. Nhờ đó, HAGL để lại ấn tượng tốt trong mọi trận đấu. Các CĐV không thể chê bai bất cứ trận đấu nào của HAGL dù họ có thua, có hòa. Không có trận nào HAGL để lại dư âm không tốt với khán giả. Đó chính là thành công lớn nhất. Sau những gì thể hiện ở AFC Champions League, các CĐV càng yêu quý HAGL hơn".

 

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại