Thứ tư, 03/06/2020 | 20:07
RSS

Bầu Đức cân nhắc, bầu Hiển từ chối yêu cầu của FIFA

31-03-2020 15:25:37

Bầu Đức để ngỏ khả năng giảm lương của đội một CLB HAGL, trong khi Bầu Hiển không có ý định giảm lương của các cầu thủ.

Trước sự bùng phát chưa có điểm dừng của dịch Covid-19, các giải bóng đá và thể thao trên thế giới đã chính thức tạm hoãn vô thời hạn. Để chia sẻ khó khăn với các CLB, nhiều cầu thủ nổi tiếng trên thế giới đã đồng ý giảm lương, thậm chí đóng góp một khoản tiền không nhỏ cho các tổ chức xã hội để phòng chống dịch Covid-19.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Thế giới, Hiệp hội CLB bóng đá châu Âu (ECA) và Hiệp hội cầu thủ thế giới (FIFPro) đã thống nhất yêu cầu các cầu thủ trên toàn thế giới để hỗ trợ các CLB chủ quản ở thời điểm hết sức khó khăn này.

Nhiều đội bóng V.League đã đồng tình với quyết định của FIFA và lên kế hoạch cắt giảm lương cầu thủ trong thời gian tới. Trong đó, TP HCM (nơi sở hữu Công Phượng, Tiến Dũng) thông báo các cầu thủ đã đồng ý giảm lương trong thời gian không thi đấu để chung tay với CLB. 

Về phía CLB HAGL, Bầu Đức vẫn để ngỏ khả năng sẽ giảm lương của đội bóng phố Núi. "Tùy theo khả năng của từng CLB mà họ tính thôi. Ai không chịu nổi sẽ phải đàm phán từng cầu thủ, còn không được nữa thì cắt hợp đồng. Nhưng đang đại dịch như thế này không biết điều gì sẽ xảy ra nên không nói trước được. Tốt nhất bây giờ đừng bàn gì hết, chỉ bàn chống dịch thôi", bầu Đức chia sẻ trên báo Thanh Niên.

Bầu Hiển từ chối yêu cầu của FIFA
Bầu Đức cân nhắc yêu cầu của FIFA về việc giảm lương của cầu thủ

Trong khi đó, đội bóng của bầu Hiển có quỹ lương riêng và nhiều khả năng sẽ không giảm lương của cầu thủ trong giai đoạn V.League tạm hoãn. Đại diện CLB Hà Nội cho biết: "Chúng tôi có quỹ dự phòng cho những vấn đề ngoài dự kiến nên mọi việc giảm lương không quan trọng. Hà Nội FC rất mong ngày V-League 2020 trở lại trên khắp các sân cỏ cả nước".

Hiện V.League tạm hoãn vô thời hạn, trong khi đó đề xuất thi đấu tập trung ở miền Bắc giai đoạn lượt đi V.League đã không nhận được sự đồng thuận của các CLB. Sau hai vòng đấu, TP HCM dẫn đầu bảng xếp hạng với 6 điểm tuyệt đối, trong khi đó HAGL tạm đứng ở vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng với 4 điểm (một trận hòa và một chiến thắng).

Hà Nội FC của HLV Chu Đình Nghiêm tạm đứng ở vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng khi chỉ có được 3 điểm sau một trận thắng và một trận thua.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN