Thứ ba, 25/06/2024 | 06:51
RSS

Bắt thêm đồng phạm trong đường dây xăng giả Trịnh Sướng

Thứ hai, 08/07/2019, 07:05 (GMT+7)

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông vừa ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam thêm một đồng phạm trong đường dây xăng giả Trịnh Sướng.

Bắt thêm đồng phạm trong đường dây xăng giả Trịnh Sướng

Trịnh Sướng tại cơ quan công an. Ảnh: NLĐ

Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông cho biết cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thị Hồng Thủy (SN 1976, ngụ Phường 2, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) để điều tra về hành vi sản xuất, mua bán hàng giả.

Theo cơ quan điều tra, Nguyễn Thị Hồng Thủy là nữ kế toán được xác định là người có vai trò đồng phạm quan trọng trong đường dây buôn bán xăng giả của ông Trịnh Sướng (SN 1967, Giám đốc Công ty TNHH Mỹ Hưng - Petrol Mỹ Hưng, tỉnh Sóc Trăng). Bà Thủy là người đã mua các loại dung môi giúp ông Trịnh Sướng làm các loại xăng giả bán ra thị trường từ năm 2017 đến đầu năm 2019.

Như vậy, đến nay Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố, bắt tạm giam hơn 20 bị can của đường dây sản xuất, mua bán xăng giả liên quan đến đại gia Trịnh Sướng. Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông, từ đầu năm 2017 đến nay, tổng số mua dung môi để làm xăng giả khoảng 4.200 tỉ đồng.

Theo điều tra, vào cuối năm 2018, sau khi phát hiện một đường dây sản xuất, mua bán xăng A95 giả trên địa bàn tỉnh Đắk Nông và nhiều tỉnh, thành khác với phương thức, thủ đoạn rất tinh vi, Công an tỉnh Đắk Nông xác lập chuyên án, huy động lực lượng, phương tiện đấu tranh với nhóm tội phạm này.

Qua quá trình điều tra, đến trung tuần tháng 3/2019, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông ra quyết định khởi tố vụ án khởi tố 9 bị can về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả. Sau một thời gian theo dõi, mật phục, từ ngày 28/5 đến ngày 2/6, Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với các lực lượng thuộc Cục Cảnh sát kinh tế, Cục Cảnh sát giao thông Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động Bộ Công an... lần lượt bắt quả tang các nghi phạm đang có hoạt động pha trộn dung môi với chất kích RON tạo thành xăng giả, tại 6 địa điểm thuộc địa bàn TP.HCM TP.Cần Thơ, Hậu Giang và Sóc Trăng.

Lực lượng công an đã thu giữ 1.650.000 lít hỗn hợp dung môi pha chất kích RON, 1.200.000 lít dung môi các loại, 3 tàu thủy, 4 xe ô tô, 5 máy bơm và nhiều đồ vật, tài liệu khác có liên quan.

Kết quả điều tra ban đầu xác định từ ngày 1/1/2017 đến nay, số tiền mà các đối tượng sản xuất xăng giả bỏ ra khoảng 3.000 tỉ đồng để mua dung môi (chất trộn làm xăng giả); trung bình mỗi tháng các đối tượng đưa ra thị trường tiêu thụ khoảng 6 triệu lít xăng giả tuồn ra thị trường các tỉnh TP.HCM, TP.Cần Thơ, Hậu Giang và Sóc Trăng... Căn cứ các tài liệu đã thu thập được và kết quả giám định, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố thêm 14 bị can liên quan đến đường dây này.

Đến ngày 6/6, công an tỉnh Đắk Nông cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội sản xuất, buôn bán hàng giả đối với ông Trịnh Sướng và 22 bị can khác. Các quyết định khởi tố đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN