Thứ tư, 17/07/2024 | 17:41
RSS

Bắt thanh niên nhiều lần ném vỡ kính ô tô khiến 1 người bị hỏng mắt, chấn thương sọ não

Thứ năm, 04/08/2022, 06:52 (GMT+7)

Sau khi uống rượu bia xong, Hà và nhiều thanh niên khác đã rủ nhau đi ném kính xe ô tô trên các đoạn đường vắng ở quốc lộ. Hậu quả, hành vi của các đối tượng khiến 1 người bị mù mắt phải và chấn thương sọ não.

Bắt thanh niên nhiều lần ném vỡ kính ô tô khiến 1 người bị hỏng mắt, chấn thương sọ não

Trần Văn Hà tại cơ quan Công an. Ảnh: Công an thị xã Duy Tiên 

Ngày 3/8, Công an thị xã Duy Tiên (tỉnh Hà Nam) cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã đang tạm giữ hình sự Trần Văn Hà (SN 1998, trú xã Gia Thủy, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Hà là đối tượng thực hiện hàng loạt vụ ném đá xe ô tô ở trong và ngoài địa bàn thị xã Duy Tiên khiến nhiều người bức xúc. Hậu quả, hành vi của Hà khiến một người bị hỏng mắt và chấn thương sọ não.

Trước đó, Công an thị xã Duy Tiên nhận được tin báo của gia đình anh Lê Sỹ Lăng (ở xã Yên Nam, thị xã Duy Tiên) về việc bị một nhóm thanh niên đi xe máy ném đá ô tô, làm hỏng kính chắn gió xe tải trên quốc lộ 38. Việc ném đá xe ô tô đã làm anh Lăng bị mù mắt phải và chấn thương sọ não.

Ngay khi nhận được thông tin, Công an thị xã Duy Tiên đã vào cuộc phối hợp với Công an các xã, phường lân cận tập trung rà soát, xác minh các thanh niên có dấu hiệu khả nghi. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an xác định Trần Văn Hà là người gây ra vụ án trên.

Quá trình đấu tranh, Hà khai nhận quen biết với nhiều thanh niên ở phường Yên Bắc, thị xã Duy Tiên. Sau khi uống rượu bia xong đã rủ nhau đi ném kính xe ô tô trên các đoạn đường vắng ở quốc lộ. Ngoài ra, tại cơ quan công an, Hà cũng khai nhận đã cùng một số thanh niên khác đã gây ra nhiều vụ ném đá xe ô tô ở trong và ngoài địa bàn huyện Duy Tiên.

Hiện Công an thị xã Duy Tiên vẫn đang tập trung điều tra, truy bắt các đối tượng liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại