Thứ bảy, 31/07/2021 | 06:47
RSS

Bắt tạm giam tài xế xe đầu kéo đẩy lùi CSGT 40m trên quốc lộ

Thứ ba, 29/09/2020, 10:44 (GMT+7)

Chiến sĩ CSGT đứng trước đầu xe yêu cầu tài xế dừng xe xuống để kiểm tra nhưng Hạnh không chấp hành mà điều khiển phương đẩy lùi CSGT hàng chục mét trên đường. Mới đây, đối tượng đã bị bắt và khởi tố.

Ngày 29/9, Cơ quan CSĐT Công an TP Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình cho báo NLĐ biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với Lê Mai Hạnh (SN 1978; ngụ huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa) về tội "Chống người thi hành công vụ".

Theo Công an TP Tam Điệp, trước đó vào khoảng 6 giờ ngày 19/8 tại Km 275+200, Quốc lộ 1A đoạn qua phường Yên Bình (TP Tam Điệp), Tổ công tác của Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình phát hiện đầu kéo mang BKS 36C-085.21 kéo theo rơ-moóc mang BKS 36R-006.86 có dấu hiệu chở quá tải nên đã dừng xe kiểm tra.

Tuy nhiên, tài xế Hạnh không chấp hành mà tiếp tục điều khiển phương tiện luồn lách, bỏ chạy. Tổ công tác đã dùng xe chuyên dụng đuổi theo khoảng 5 km mới dừng được phương tiện, nhưng tài xế Hạnh không xuống xe để xử lý vụ việc.

Bắt tạm giam tài xế xe đầu kéo đẩy lùi CSGT 40m trên quốc lộ
Chân dung tài xế và hình ảnh từ vụ việc. Nguồn: Thanh Niên

Lúc này, một cán bộ của tổ công tác đứng phía trước đầu xe để yêu cầu tài xế xuống xe, xuất trình giấy tờ theo quy định, thì bất ngờ tài xế Hạnh nhấn ga cho xe tiếp tục di chuyển. Hình ảnh này được camera hành trình của một phương tiện khác ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội

Do tình huống bất ngờ và để ngăn không cho chiếc xe tẩu thoát, viên cảnh sát giao thông phải bám 2 tay vào đầu xe và chạy lùi theo chiều xe di chuyển. Khi chạy lùi được khoảng 40 m, nhận thấy tài xế xe tải vẫn không chịu dừng, viên cảnh sát giao thông đã phải lách ra khỏi đầu xe, bỏ đeo bám để đảm bảo an toàn tính mạng.

Lực lượng CSGT tiếp tục truy đuổi và dừng được chiếc xe tải vi phạm. Tài xế Hạnh xuống xe, xuất trình giấy tờ theo yêu cầu của lực lượng chức năng. Tài xế Hạnh sau đó đã bị buộc yêu cầu về cơ quan công an làm việc, chiếc xe tải do tài xế này điều khiển đã vi phạm trọng tải toàn bộ cho phép tham gia giao thông của xe là 39,1%, vi phạm tải trọng trục của xe là 44,8%. Hiện vụ việc đang được Công an TP Tam Điệp tiếp tục điều tra, làm rõ.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN