Thứ ba, 30/11/2021 | 22:43
RSS

Bắt tạm giam người đàn bà giả chết để trốn nợ

Thứ bảy, 10/04/2021, 07:05 (GMT+7)

Công an huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng đã khởi tố, bắt giam người phụ nữ tự làm đám tang giả cho mình.

Chiều tối 9/4, theo nguồn tin của phóng viên, Công an huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng) khởi tố vụ án khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam bà Trần Thị Tuyến (56 tuổi, ngụ ấp Phước Hòa A, thị trấn Cù Lao Dung) - người phụ nữ tự làm đám tang giả cho mình.

Theo đó, bà Tuyến bị khởi tố để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" theo khoản 2, Điều 174 Bộ luật Hình sự.

Trước đó, theo thông tin ban đầu từ Công an tỉnh Sóc Trăng, vào chiều 29/3, các con của bà Tuyến nói mẹ mình bị sát hại ở tỉnh Đồng Tháp nên đã đưa thi thể về quê làm đám ma.

Bắt tạm giam người đàn bà giả chết để trốn nợ

Khởi tố, bắt tạm giam người phụ nữ tự làm giả đám tang cho mình.

Đến ngày 31/3, lo ngại về nguy cơ lây nhiễm dịch covid-19 (do nơi ở của bà Tuyến tại Đồng Tháp gần với khu vực biên giới Campuchia), các lực lượng chức năng huyện Cù Lao Dung đã yêu cầu gia đình cho tiến hành tiêu độc, khử trùng.

Điều bất ngờ là khi lực lượng chức năng mở quan tài để chuẩn bị cho công tác khử trùng thì phát hiện bên trong chỉ có 3 bao cát.

Qua trích xuất camera an ninh, lực lượng chức năng xác định bà Tuyến đã cùng con trai đi mua quan tài tại Đồng Tháp (vào chiều 29/3), sau đó thì đưa quan tài về quê tổ chức đám tang giả.

Làm việc với công an, bước đầu bà Tuyến cho biết, sở dĩ bản thân làm như vậy là để thử tình cảm của chồng. Tuy nhiên, dư luận tại địa phương cho rằng bà Tuyến giả vờ chết để trốn tránh việc trả nợ.

Theo nhiều người dân địa phương, việc làm đám tang giả của bà Tuyến gây ảnh hưởng lớn đến tình hình an ninh trật tự địa phương, nên cần được xử lý nghiêm.

Vụ việc đang được Công an huyện Cù Lao Dung tiếp tục điều tra làm rõ.

Ngọc Quyên
Theo Dân Việt