Thứ tư, 01/02/2023 | 12:44
RSS

Giả chết 14 năm, con bất hiếu hay tại cha đối xử không công bằng?

Thứ hai, 11/09/2017, 16:35 (GMT+7)

Ông nội nuôi cháu ròng rã 14 năm mới đau khổ phát hiện cha đứa bé cũng là con mình giả chết vì sợ bị cha già vòi tiền.

Theo Chutian Golden News, ông Wang Xiude, một nông dân ở Xiangyang, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã phải đi chợ bán rau để kiếm tiền nuôi cháu nội Tong Tong 14 năm nay.

Cha của Tong Tong, anh Wang Zhiwen, là con út trong số ba đứa con của ông Wang Xiude, được thông báo đã chết ở nước ngoài vào năm 2003. Thực tế, Zhiwen đã giả chết và vẫn giữ liên lạc với con trai Tong Tong.

Hiện Tong Tong đã là sinh viên tại đại học Fudan. Trong một lần Tong Tong đến thăm, ông Xiude vô tình nhìn thấy một bức ảnh gia đình trên điện thoại của cháu nội và nhận ra rằng con trai ông vẫn còn sống.

Theo báo chí địa phương, trước khi giả chết, Zhiwen đã học và làm việc ở nước ngoài với vợ và luôn tỏ ra bất mãn với cách hành xử của hai anh trai. Zhiwen cảm thấy hai anh mình đã đối xử không tốt với bố mẹ và từ chối chia sẻ chi phí chữa bệnh cho mẹ. Sau khi mẹ chết, Zhiwen cũng biến mất.

Câu chuyện thương tâm về cuộc sống của ông Wang Xiude khi về già khiến dư luận dậy sóng. Ảnh: Chutian Golden News

Câu chuyện thương tâm về cuộc sống của ông Wang Xiude khi về già khiến dư luận dậy sóng. Ảnh: Chutian Golden News

Cuộc gọi cuối cùng của Zhiwen cho cha mình là vào Tết năm 2003. Tới tháng 9, ông Xiude nhận được thông báo cho biết con trai út của ông đã qua đời vì nhiễm trùng phổi.

3 ngày sau cái chết của chồng, vợ của Zhiwen đã đưa con trai Tong Tong lúc đó 5 tuổi về quê và để lại 50 nghìn nhân dân tệ (hơn 170 triệu đồng) cho ông nội cậu bé để giúp nuôi con trong một thời gian. Sau đó mẹ của Tong Tong cũng biến mất.

Ông Xiude đã nuôi Tong Tong bằng cách bán rau ngoài chợ. Tới khi Tong Tong học lớp 2, ông Xiude bắt đầu nhận được khoản trợ cấp hàng tháng 500 nhân dân tệ (1,7 triệu đồng), thông qua một người bạn của Zhiwen.

Rất may Tong Tong học hành rất tốt, từ lúc học tiểu học cho đến cấp ba đều đứng vị trí top đầu của trường, năm ngoái đỗ vào trường ĐH trọng điểm Phúc Đán với thành tích cao.

Nghỉ hè năm nay, Tong Tong nói với ông sẽ đi làm thêm ở Quảng Đông kiếm tiền. Mãi cho đến lúc sắp đi học lại, Tong Tong mới quay về thăm ông. Hôm đó Tong Tong đang tắm, điện thoại của cậu reo lên, ông cầm điện thoại lên, bất ngờ phát hiện hình nền điện thoại lại là con trai, con dâu và một đứa bé nữa.

Cũng tới ngày hôm đó ông mới biết rằng con trai ông chưa chết, con dâu mất tích cũng là giả. Vậy thì tại sao con trai ông phải giả chết?

Ông Wang Xiude rất tức giận vì người con bất hiếu giả chết 14 năm qua. Ảnh: Chutian Golden News

Ông Wang Xiude rất tức giận vì người con bất hiếu giả chết 14 năm qua. Ảnh: Chutian Golden News

Khi phóng viên đến phỏng vấn, Wang Zhiwen buồn bã kể lể, cha anh có ba người con trai, nhưng chỉ nghĩ cho hai người con trai đầu. Anh ở nước ngoài cũng làm việc cực khổ không dễ dàng gì, cha anh chỉ biết gọi điện đòi tiền, những ngày tháng phải gánh tránh nhiệm gia đình, nhiều lúc anh nghĩ không biết anh có phải là con ruột không.

Tuy nhiên, mặc dù không ở gần cha, anh vẫn luôn âm thầm giúp đỡ cha. Người hảo tâm giúp đỡ Tong Tong không ai khác chính là anh. Thông qua danh nghĩa của một người bạn, anh gửi tiền cho bạn, rồi bạn anh sẽ gửi cho Tong Tong. 

Anh và con bắt đầu liên lạc khi con vào cấp ba, mỗi năm đều lén để gặp con, dặn con phải tuyệt đối giữ bí mật với ông nội, không cho ông biết anh còn sống. Ngoài ra, anh và vợ cũng đã sinh thêm một cháu trai nữa.

Ông Wang Xiude rất không bằng lòng với việc làm này của anh. Ông cho rằng con trai ông không những không thèm lo cho ông, mà còn quăng cháu cho ông nuôi, đó là bất hiếu. Thậm chí ông còn nói Wang Zhiwen làm như vậy còn đáng hận hơn cả việc chết rồi. Ông nói rằng sẽ không bao giờ tha thứ cho con.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN