Thứ năm, 02/12/2021 | 13:51
RSS

Bắt tạm giam nghi phạm đâm nam sinh lớp 9 tử vong sau trận bóng đá

Thứ ba, 20/04/2021, 16:28 (GMT+7)

Thông qua vận động, nghi phạm Nguyễn Gia Huy đã đến cơ quan công an ra tự thú sau 5 tiếng gây ra vụ án khiến nam sinh lớp 9 tử vong.

Sự kiện:
Nam Định

Ngày 20/4, thông tin từ Công an TP Nam Định cho biết, đơn vị này vừa chuyển hồ sơ vụ nam sinh lớp 9 bị đâm tử vong tại sân bóng mini khu đô thị Dệt may (đường Trần Đăng Ninh) lên Công an tỉnh Nam Định.

Cơ quan công an đã bắt tạm giam nghi phạm Nguyễn Gia Huy (15 tuổi, trú tại phường Cửa Bắc, TP Nam Định), liên quan đến vụ án Trước đây H. học trường THCS Phùng Chí Kiên, còn thời điểm bị bắt đã chuyển sang học ở trường THCS Lý Tự Trọng, TP Nam Định.

Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng triệu tập 4 đối tượng khác liên quan đến vụ việc.

 Bắt tạm giam nghi phạm đâm nam sinh lớp 9 tử vong sau trận bóng đá

Nghi phạm gây án Nguyễn Gia Huy (15 tuổi).

Theo điều tra ban đầu, ngày 18/4, nạn nhân Hoàng Trung Đ. (15 tuổi, đang là học sinh lớp 9 của trường THCS Hoàng Văn Thụ) nhận điện thoại từ người bạn nhờ ra "trợ giúp" tại sân bóng mini khu đô thị Dệt may do có xích mích.

Thời điểm này, bạn của Hoàng Trung Đ. là H.H.Đ (học sinh lớp 8 trường THCS Hoàng Văn Thụ) xảy ra xích mích với một nhóm học sinh khác.Trong quá trình xô xát, H.H.Đ bị đâm dẫn đến bị thương. Nhận điện thoại yêu cầu trợ giúp từ bạn, Hoàng Trung Đ. đi đến sân bóng mini để đưa bạn đi bệnh viện.

 Bắt tạm giam nghi phạm đâm nam sinh lớp 9 tử vong sau trận bóng đá

Nguyễn Gia Huy dùng dao bấm đâm trúng vùng ngực phải của Hoàng Trung Đ. khiến nạn nhân tử vong.

Trong quá trình đưa bạn H.H.Đ ra nhà xe để đưa đi cấp cứu, Hoàng Trung Đ. va chạm với một thiếu niên của nhóm bên kia là Nguyễn Gia Huy và tiếp tục xảy ra xô xát. Sau quá trình này, Hoàng Trung Đ. bị đâm một nhát vào vùng ngực. Nạn nhân chạy ra khỏi sân bóng ra đường thì gục ngã, sau đó đã được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Một số nhân chứng cho hay, nguyên nhân sự việc xuất phát từ việc phạm lỗi trong đá bóng sau đó giữa hai nhóm học sinh có tuổi đời từ 14 - 17 tuổi (đang là học sinh lớp 8 – 9 – 11) đã cãi vã dẫn đến án mạng.

Nhật Tân
Theo GiadinhNet