Thứ năm, 23/09/2021 | 07:16
RSS

Bắt quả tang xe khách chở 'chui' 36 người từ phía Nam ra Bắc

Chủ nhật, 22/08/2021, 11:37 (GMT+7)

Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình vừa phát hiện một xe khách chở người từ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đang có dịch Covid-19 về quê, trên xe có 36 hành khách.

Sáng 22/8 Báo NLĐ dẫn nguồn tin từ Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình cho biết vừa phát hiện một khách chở 36 người từ TP HCM và các tỉnh phía Nam đang có dịch covid-19 về quê, trái với các quy định về phòng chống dịch.

Theo đó, vào khoảng 21 giờ 30 ngày 21/8, lực lượng chức năng tại Chốt Kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 số 1 tại xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy phát hiện xe khách mang BKS 29B - 417.34 do tài xế Phạm Quốc Quân (SN 1979), trú tại thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La điểu khiển, trên xe có 39 người. Trong đó, nhà xe có 3 người và 36 hành khách (gồm Quảng Bình 23 người; Hà Tĩnh 3 người và Phú Thọ 10 người).

Xe khách chở "chui" 36 hành khách từ Nam ra Bắc. Ảnh Báo Quảng Bình.

Được biết, xe khách này xuất phát từ TP. Hồ Chí Minh và đón khách ở các tỉnh phía Nam đang có dịch để chở "chui" về quê. Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế xe khách với lỗi “Không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền”; đồng thời tổ chức khai báo y tế cho lái xe và các hành khách, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. 

Trước đó, chốt kiểm soát giao thông đường bộ phòng, chống dịch covid-19 xã Kỳ Nam (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cũng đã phát hiện trường hợp tài xế ôtô chở người từ vùng dịch Đồng Nai di chuyển đến Bắc Ninh.

Theo đó, vào khoảng 20h đêm qua 20/8,  tổ công tác phát hiện ôtô 4 chỗ mang BKS 18A-219.44 đi ra Bắc có biểu hiện đáng nghi nên yêu cầu dừng kiểm tra. Lúc này, trên xe có tài xế Nguyễn Bá Thuật (27 tuổi, trú xã Nghĩa Tân, huyện Nghĩa Hưng, Nam Định) và một người đi cùng là anh Đào Văn Hiểu (28 tuổi). 

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có một người đàn ông đang nằm ở trong cốp xe nên đã yêu cầu người này ra ngoài. Người này khai là người Tứ Xuyên (33 tuổi, Trung Quốc) nhưng không xuất trình được giấy tờ tùy thân.

Làm việc với cơ quan chức năng, tài xế Thuật khai được thuê chở người đàn ông này từ Đồng Nai ra Bắc Ninh với giá 5 triệu đồng, khi nào ra tới nơi thì mới nhận tiền công. Để tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19, Thuật đã cho người này trốn trong cốp xe.

 

 

 

 

Minh Châu
Theo Giáo dục & Thời đại