Thứ ba, 18/05/2021 | 12:01
RSS

Bắt nhóm đối tượng lắp camera quay lén tại các nhà nghỉ

Thứ tư, 24/03/2021, 11:59 (GMT+7)

Hai đối tượng Ninh và Duy đã "cất công" lắp nhiều camera vào những vị trí kín đáo tại nhà nghỉ, khách sạn để quay lén các cặp đôi đang "mặn nồng".

Ngày 24/3, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết vừa bắt giữ hai đối tượng Trần Văn Ninh (SN 1998) và Nguyễn Thế Duy (SN2002) đều trú tại huyện Sơn Dương, Tuyên Quang để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, Công an tỉnh Vĩnh Phúc nhận được đơn trình báo của chị T (trú tại Vĩnh Phúc) tố cáo nhóm đối tượng ghi trộm cảnh "nhạy cảm" của chị và bạn trai trong nhà nghỉ.

Các đối tượng này đã đe doạ chị T nếu không đưa tiền cho chúng thì sẽ bị tung ảnh "nóng" lên mạng xã hội Do quá hoảng sợ, chị T đã phải chuyển tiền theo yêu cầu.

Quá trình điều tra, Công an tỉnh vĩnh Phúc đã làm rõ hai đối tượng thực hiện hành vi trên là Ninh và Duy.

Bắt nhóm đối tượng lắp camera quay lén tại các nhà nghỉ

Đối tượng chỉ chỗ lắp camera quay lén (ảnh tư liệu)

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận từ khoảng cuối tháng 11/2020 Ninh đã mua camera rồi thuê 1 phòng tại một nhà nghỉ trên địa bàn tình Vĩnh Phúc để đặt máy quay trộm.

Để tránh bị phát hiện, hai đối tượng gắn camera ở dưới vỏ bọc ổ cắm điện. Sau khi có "tư liệu", Ninh và Duy bám theo để lấy thông tin cá nhân rồi gửi hình ảnh, clip "nhạy cảm" cho nạn nhân đe doạ. Các đối tượng thường "xin đểu" bằng cách hỏi "vay" nạn nhân từ 40 – 50 triệu đồng.

Chỉ trong một thời gian ngắn, Ninh và Duy đã chiếm đoạt của 3 cặp đôi số tiền hơn 30 triệu đồng. Công an cũng thu giữ trong điện thoại của nhóm này 79 clip ghi cảnh các cặp đôi "quan hệ" trong nhà nghỉ.

T.Sơn
Theo GiadinhNet