Thứ bảy, 12/06/2021 | 18:51
RSS

Bắt nhóm đối tượng gây ra 13 vụ trộm xe SH ở Hà Nội

Thứ ba, 15/10/2019, 17:12 (GMT+7)

Quá trình điều tra mở rộng vụ án, các đối tượng khai nhận từ tháng 5/2019 đến khi bị bắt, đã thực hiện 12 vụ trộm cắp xe máy và chỉ trộm xe SH.

Hai đối tượng gây ra 13 vụ trộm cắp xe máy bị bắt giữ.
Hai đối tượng gây ra 13 vụ trộm cắp xe máy bị bắt giữ.

Ngày 15/10, thông tin từ Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết, đang tiếp tục điều tra mở rộng ổ nhóm trộm cắp xe máy trên địa bàn. Vụ việc xuất phát từ rạng sáng ngày 30/9, khi đối tượng Ngô Quang Tuấn (SN 1993), trú Yên Hoà, Cầu Giấy cùng Nguyễn Mạnh Linh (SN 1982), trú Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng hẹn nhau tại khu vực chân cầu Vĩnh Tuy bàn bạc đi trộm cắp tài sản

Theo đó, vào rạng sáng 30/9, Tuấn cùng Linh gặp nhau tại khu vực chân cầu Vĩnh Tuy (Hai Bà Trưng, Hà Nội) để bàn bạc cùng đi trộm cắp tài sản. Hai đối tượng điều khiển xe Honda Vision đi dọc các tuyến phố thuộc địa bàn quận Hai Ba Trưng và quận Đống Đa.

Khi đi đến phố Lý Văn Phức thuộc quận Đống Đa, các đối tượng thấy cổng một ngôi nhà không khóa, trong sân có dựng một chiếc xe Honda SH màu đen không khóa cổ, khóa càng. Tại đây 2 đối tượng đã lên phương án hành động, Linh đứng ngoài cảnh giới, còn Tuấn đột nhập vào trong trộm chiếc xe rồi tẩu thoát.

Đến khoảng 8h sáng cùng ngày, Tuấn gọi thợ khóa đến mở khóa của chiếc xe máy Honda SH vừa trộm cắp được. Sau khi mở được khóa xe, Tuấn sử dụng chiếc xe làm phương tiện đi lại đến ngày 2/10 thì bị Công an quận Đống Đa bắt giữ. Ngày 4/10, Công an quận Đống Đa tiếp tục bắt giữ đối tượng Nguyễn Mạnh Linh.

Bước đầu tại cơ quan công an, hai đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Quá trình điều tra mở rộng vụ án các đối tượng khai nhận từ tháng 5/2019 đến khi bị bắt, đã thực hiện 12 vụ trộm cắp xe máy khác trên địa bàn các quận Đống Đa, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai... Trong đó, các đối tượng chỉ nhắm vào xe Honda SH.

Được biết, Ngô Quang Tuấn đã từng có 1 tiền án về tội “Cướp giật tài sản” và 1 tiền án về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”, đang hưởng án treo. Nguyễn Mạnh Linh có 3 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản” và “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”. Mỗi xe máy SH trộm được, các đối tượng bán lại hơn 10 triệu đồng.

Ngày 10/10, Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với Ngô Quang Tuấn và Nguyễn Mạnh Linh về hành vi trộm cắp tài sản. Hiện Công an quận Đống Đa đang tích cực điều tra mở rộng vụ án, xác minh làm rõ các đối tượng liên quan, củng cố hành vi phạm tội của các đối tượng, rà soát thu hồi tang vật để xử lý theo quy định của pháp luật

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN